Tai nạn thảm khốc đèo Prenn: Kiểm tra thông tin giấy phép KD của xe Lê Mỹ

Ông Khuất Việt Hùng đề nghị các cơ quan liên quan kiểm tra thông tin liên quan đến giấy phép kinh doanh của Công ty Du lịch Lê Mỹ (xe mang BKS 60B-02968); mặc dù theo báo cáo ban đầu thì cả hai xe đều còn hạn đăng kiểm.
Tai nạn thảm khốc đèo Prenn: Kiểm tra thông tin giấy phép KD của xe Lê Mỹ - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Xe Lê Mỹ bị lật ngang xuống đường

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 7 người chết và hàng chục người bị thương trên đường đèo Prenn, vào tối qua 19/6, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Tại buổi làm việc, đại diện tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo nhanh về vụ tai nạn, đồng thời bước đầu đã xác định khả năng do xe ô tô biển kiểm soát (BKS) 60B-02968 bị mất lái khi xuống gần hết đèo nên tông vào anh Phan Trọng Tâm rồi tiếp tục tông vào xe ô tô BKS 86B-00725, sau đó trôi tự do và lật nghiêng vào vách núi ven đường.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã kịp thời đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn và đến Bệnh viện thăm hỏi những người bị thương, thân nhân gia đình những người thiệt mạng. Ban ATGT tỉnh và UBND thành phố Đà Lạt đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là 10.000.000 đồng/người, nạn nhân bị thương 3.000.000 đồng/người.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng đề nghị các cơ quan liên quan kiểm tra thông tin liên quan đến giấy phép kinh doanh của Công ty Du lịch Lê Mỹ (xe mang BKS 60B-02968); mặc dù theo báo cáo ban đầu thì cả hai xe đều còn hạn đăng kiểm. Tuy nhiên, qua thông tin sơ bộ từ Cục đăng kiểm Việt Nam, xe mang biển số Đồng Nai không có thiết bị giám sát hành trình và không có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách. Ông Khuất Việt Hùng đã yêu cầu Công an nhanh chóng điều tra làm rõ thông tin trên. Nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Hùng, qua kiểm tra tại hiện trường cho thấy công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công chưa được đảm bảo, gây mất ATGT. Đề nghị các đơn vị thi công đường cần đặt biển báo từ xa, không nên để gần đoạn thi công, vì nếu đến gần mà gặp đoạn cua sẽ khiến tài xế giật mình, dễ gây tai nạn.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh giá vụ việc là hết sức nghiêm trọng, đồng thời đánh giá cao nỗ lực, sự chủ động, tích cực của địa phương trong công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Thứ trưởng Bộ GTVT đề nghị tỉnh Lâm Đồng tập trung khắc phục hậu quả, đồng thời phối hợp các cơ quan liên quan sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; đưa ra hướng khắc phục về lâu dài để không xảy ra những vụ tai nạn tương tự; giao Tổng cục Đường bộ và Cục đăng kiểm ra soát lại quá trình đăng kiểm xe.

Tai nạn thảm khốc đèo Prenn: Kiểm tra thông tin giấy phép KD của xe Lê Mỹ - ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi các nạn nhân bị thương (Ảnh Báo Lâm Đồng)

Ông Nguyễn Văn Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Ủy Ban ATGT Quốc gia. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng liên quan nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Trước mắt, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và khắc phục hậu quả. Cũng theo ông Yên, sắp tới tỉnh sẽ chỉ đạo cho Sở GTVT, Công an rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo ATGT trên các tuyến đường đang thi công.

Phương án tạm thời phân luồng giao thông theo hướng chỉ lưu thông một chiều trên đèo Prenn và Mimosa. Theo đó, đèo Prenn sẽ cho xe lưu thông một chiều từ TP. Đà Lạt đi Đức Trọng, còn các phương tiện lên TP. Đà Lạt sẽ đi theo Quốc lộ 28B (đèo Mimosa).

Di Linh

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !