Tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump sắp được mở khóa sau 2 năm

Hôm 25/1, tập đoàn Meta thông báo sẽ khôi phục tài khoản Facebook và Instagram cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tuần tới.

Tháng 11/2022, ông Trump từng tuyên bố sẽ tái tranh cử vào Nhà Trắng vào năm 2024. Ông Trump có 34 triệu người theo dõi trên Facebook và 23 triệu theo dõi trên Instagram.

Reuters đưa tin, chiến dịch tranh cử của ông Trump coi Facebook và Instagram là công cụ vận động cử tri và quyên góp tài trợ quan trọng. Do đó, vào đầu tháng này, nhóm cố vấn pháp lý của ông Trump đã gửi thư tới Meta và đề nghị tập đoàn khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống.

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp được Meta mở khóa tài khoản Facebook và Instagram. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Meta cho biết sẽ “đặt ra các rào cản mới nhằm ngăn việc tái vi phạm”.

“Trong trường hợp ông Trump đăng nội dung bạo lực thêm một lần nữa, nội dung này sẽ bị xóa bỏ và tài khoản sẽ bị khóa từ một tháng cho tới hai năm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi vi phạm”, ông Nick Clegg, giám đốc quan hệ toàn cầu của Meta cho hay.  

Hai tài khoản trên Facebook và Instagram của ông Trump đã bị khóa sau khi hai bài đăng của cựu Tổng thống Mỹ bị xóa liên quan tới vụ bạo loạn ở Điện Capital hôm 6/1/2021.

Cho tới hiện nay, thời điểm và cách thức ông Trump được Meta cho phép dùng lại các tài khoản trên Facebook và Instagram vẫn chưa được rõ. 

Phản ứng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho rằng "Đây là điều không bao giờ được xảy ra một lần nữa với một Tổng thống đương nhiệm, hay bất cứ ai khác không đáng bị trừng phạt". 

Ngoài ra, ông Trump cũng không nhắc tới chuyện có dùng lại tài khoản, hay bao giờ đăng lại nội dung lên các nền tảng của Meta. 

Minh Thu

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !