Ivana Trump để lại nhiều tiền cho người thân, trừ chồng cũ Donald Trump

Sau khi Ivana Trump qua đời vào tháng 7/2022, di sản trị giá 34 triệu USD của bà được chia cho các con, bạn bè và tổ chức từ thiện nhưng chồng cũ nổi tiếng của bà Donald Trump không nhận được gì.
Ivana Trump. Ảnh: AP

Theo Business Insider, di chúc của Ivana Trump liệt kê cẩn thận mọi thứ có giá trị trong cuộc sống của bà: con chó, quần áo và những bất động sản trị giá hàng triệu USD. Bà để lại những món đồ quý giá cho một cựu bảo mẫu và người chồng cũ gần đây song cựu Tổng thống Donald Trump không nhận được gì. 

Hồ sơ chứng thực di chúc cho thấy, trong di chúc cuối cùng, bà Ivana Trump để lại phần lớn tài sản cá nhân, gồm cả trang sức và bất kỳ khoản tiền nào từ việc bán các bộ sưu tập lông thú cho các con là Donald Trump Jr, Ivanka Trump và Eric Trump. Số quần áo còn lại của bà được quyên góp cho Quân đội cứu tế và Hội chữ thập đỏ Mỹ. 

Về danh mục đầu tư bất động sản trị giá hàng triệu USD, bà Ivana Trump để lại cho các con quyền kiểm soát ngôi nhà ở Upper East Side, một bất động sản ở Pháp và một bất động sản ở Cộng hòa Czech. 

Một căn hộ thuộc sở hữu của nữ doanh nhân này, được Redfin ước tính trị giá 1.148.407 USD được để lại cho người bạn, cựu bảo mẫu của bà là Dorothy Curry. Dorothy Curry, trở thành bạn lâu năm của gia đình Trump sau khi làm bảo mẫu cho bọn trẻ, cũng được giao nhiệm vụ chăm sóc chú chó Tiger Trump. 

Điều đáng chú ý nhất là, dù đã hòa giải và hài cốt của bà được chôn ở cơ ngơi của một trong những câu lạc bộ gôn của ông Trump, nhưng bà không để lại gì cho người chồng cũ này. Bà Ivana và ông Donald Trump ly hôn vào năm 1990. 

Bà Ivana Trump còn kết hôn hai lần nữa trước khi qua đời ở tuổi 73. Người chồng cũ gần đây nhất của bà là Rossana Rubicondi đã qua đời vào năm 2021 mặc dù di chúc của bà, được viết và công chứng vào năm 2019, đã vạch ra kế hoạch để lại cho ông một tài sản ở St.Tropez, Pháp.  

Theo hồ sơ chứng thực di chúc tại địa hạt Miami-Dade, Florida, nơi bà Ivana tuyên bố thường trú mặc dù sống bán thời gian ở New York, việc thực hiện di nguyện cuối cùng của bà đã hoàn tất vào cuối năm ngoái.

Hoài Linh

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Hình ảnh trước và sau khi các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ bị khói bao trùm

Khói cháy rừng từ Canada đã bao trùm một số thành phố lớn ở Mỹ, khiến hàng triệu người có nguy cơ hít phải không khí độc hại và làm nhiều hoạt động ngoài trời phải hủy bỏ.

Phát hiện cá sấu sinh sản không cần giao phối đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học vừa ghi nhận trường hợp cá sấu sinh sản đơn tính, không qua giao phối đầu tiên trên thế giới tại một sở thú ở Costa Rica.

Kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU sẽ 'bóp méo thị trường'

Huawei gọi kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU là không công bằng, trái pháp luật và sẽ 'bóp méo thị trường', gây tổn hại cho người dùng.

Bên trong căn hộ 9 triệu USD của Messi ở Mỹ

Trước khi gia nhập đội bóng của David Beckham, Messi chi 9 triệu USD mua căn hộ cao cấp, có thang máy dành cho xe ô tô.

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thực tế của Nga sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2024, bất chấp những lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Ông Trump bị truy tố lần thứ hai, đối mặt 7 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì xử lý sai nhiều tài liệu mật của chính phủ.

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ, đã bị tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu Marco Polo đăng tải lên mạng.

Sập cầu gỗ ở trại hè, hàng chục thanh thiếu niên Mỹ bị thương

Theo cơ quan chức năng Mỹ, rất may không có ai thiệt mạng trong vụ việc trên.

Đang cập nhật dữ liệu !