Ông Trump được đề cử làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Cựu Tổng thống Donald Trump mới đây đã được đề cử làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ sau 11 lần bỏ phiếu bất thành.

Theo mạng truyền hình C-SPAN, hôm 5/1 (giờ địa phương) Hạ nghị sĩ Matt Gaetz của bang Florida đã đề cử cựu Tổng thống Donald Trump làm ứng viên Chủ tịch Hạ viện Mỹ.

“Tôi đề cử ông Donald Trump làm ứng cử viên Chủ tịch Hạ viện của tôi”, ông Gaetz nói trong bài phát biểu.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Vị nghị sĩ này cho hay, trong thời kỳ ông Trump lãnh đạo nước Mỹ đã đạt được những thành công trong chính sách đối nội và đối ngoại.

Được biết, ông Gaetz cũng bỏ phiếu cho ông Trump trong 2 vòng bỏ phiếu trước đó, nhưng đây là lần đầu tiên ông Trump được đề cử chính thức.

Theo luật pháp Mỹ, không chỉ các nhà lập pháp, mà cả những người "ngoại đạo" cũng có thể được đề cử cho vị trí Chủ tịch Hạ viện.

Trước đó, Hạ viện Mỹ đã quyết định hoãn phiên bỏ phiếu tiếp theo đến trưa ngày 6/1 (giờ địa phương) sau 11 vòng bế tắc.

Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy đã thất bại trong 11 vòng bỏ phiếu liên tiếp cho vị trí Chủ tịch Hạ viện khi có 20 nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống lại ông. Lần cuối cùng quá trình bầu Chủ tịch Hạ viện phải trải qua nhiều hơn 9 vòng bỏ phiếu diễn ra từ 164 năm trước.

Thanh Thảo

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !