Tái chế thùng rượu, phụ tùng xe đạp tạo ra 'đồ nghề' cho cuộc đua trên sông

Những chiếc bè làm từ bìa cứng, chai nhựa, thùng rỗng và phụ tùng xe đạp tranh tài trên sông Danube.

{keywords}
Sử dụng đồ tái chế làm bè, hoá thân thành các nhân vật yêu thích các đội tranh tài trong cuộc đua trên sông Danube

16 tàu bè đến từ các đội chơi ở Hungary lấy cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình, bánh pizza cùng tranh tài trên sông Danube.

Các đội chơi phải sử dụng đồ tái chế, không được phép sử dụng bất kỳ vật liệu nào có thể gây hại đến môi trường.

Norbert Ivanyi, nhà sản xuất rượu địa phương và nhóm của ông đã xây dựng chiếc bè từ những thùng rượu cũ, bàn đạp cũ để gắn vào bè làm mái chèo.

Một số đội khác đóng chiếc bè gỗ tròn lấy cảm hứng từ bánh pizza, trang trí hình trên bè để vượt qua chặng đường dài 400 mét. Một số đội khác hoá thân thành những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh như Minion.

{keywords}

Rafael Szollosi, nhà tổ chức cuộc đua cho biết: "Có rất nhiều người thích sáng tạo ra những chiếc bè cho riêng mình và tham gia cuộc đua này. Những thí sinh tham gia chặng đua thường nói với tôi rằng trong suốt hành trình họ cảm thấy mình giống như những ngôi sao nhạc rock đang biểu diễn trên sân khấu ngoài trời".

Sông Danube là sông dài thứ hai ở châu Âu, bắt nguồn từ vùng Rừng Đen của Đức, là hợp lưu của hai dòng sông Brigach và Breg.

Lưu vực sông Danube được tính từ vùng Donaueschingen là điểm hai con sông được nhắc tới ở trên gặp nhau. Sông dài 2.850 km, chảy qua nhiều nước Trung và Đông Âu và đổ vào Biển Đen.

Đây là con sông diễn ra nhiều cuộc đua kỳ thú hàng năm ở nhiều địa phương. Đầu năm, hàng trăm người sẽ tham gia cuộc thi bơi qua dòng sông lạnh giá giữa mùa đông trên khúc sông Danube chảy qua thị trấn Neuberg, miền nam nước Đức.

Nước rất lạnh, chỉ những người dũng cảm mới đăng ký tham gia cuộc thi bơi trong quãng đường 400 mét.

{keywords}
Những người tham gia cuộc thi bơi trong nước lạnh ở Đức

Những người tham gia sẽ mặc đồ giống thợ lặn, đội mũ bảo hiểm của người Viking, và trang trí màu sắc rực rỡ. Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, những người khác được ăn súp nóng do các tình nguyện viên chuẩn bị ở trên bờ, giúp họ nhanh chóng lấy lại thân nhiệt.

Sự kiện bắt nguồn từ năm 1970, khi các thợ lặn cứu hộ vùng nước Neuburg thực hiện những hoạt động trong điều kiện khí hậu lạnh giá ở vùng nước này.

Cuộc thi này trở nên nổi tiếng vì khu vực này thường phải trải qua mùa đông khắc nghiệt lạnh giá. Các nhà tổ chức cho biết nhiệt độ nước ở sống Danube trong khu vực chỉ 2,5 độ C.

Cảnh quay ngoạn mục tại nơi con người không thể đặt chân đến

Cảnh quay ngoạn mục tại nơi con người không thể đặt chân đến

Những cảnh quay ngoạn mục mà máy bay không người lái ghi hình ở những nơi con người không thể đặt chân đến.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !