Sụt xuống hố sâu, người nông dân bất ngờ phát hiện cổ mộ 3.400 tuổi

Một nông dân Hy Lạp đậu ô tô dưới gốc cây oliu trong vườn nhà thì xe bị sụt hố sâu. Điều bất ngờ là phía dưới chính là một ngôi mộ cổ.

Hình ảnh bên trong ngôi mộ cổ 3.400 năm tuổi

Theo tờ Gizmodo, nhà chức trách Hy Lạp vừa tuyên bố ngôi mộ cổ vừa phát hiện ở làng Kentri, phía đông nam đảo Crete có tuổi đời lên tới 3.400 năm. Mộ có chứa quan tài và nhiều hiện vật thuộc giai đoạn cuối văn hóa Minoan.

Người nông dân giấu tên phát hiện ra ngôi mộ cổ một cách tình cờ khi cố gắng đậu xe dưới cây oliu lớn trong vườn nhà. Bất ngờ, chiếc xe bị sụp xuống hố và sau khi vất vả kéo xe lên, ông trông thấy hai chiếc quan tài bằng gốm.

Hầm mộ rộng khoảng 1,2 mét, sâu khoảng 2,5 mét, lối vào có thể là một rãnh dọc như những mộ cổ khác cùng thời kỳ tại Hy Lạp nhưng lối này đã bị niêm phong bằng đá. 

Xe của người nông dân đã vô tình mở một lối khác vì làm thủng một lỗ bên trên ngôi mộ. Trước đó, một máy tưới tự động trong vườn bị hỏng, tràn nước, làm đất ở khu vực đó bị nhão ra.

Hầm mộ cổ này đã chứa 2 quan tài gốm, mỗi quan tài chứa một bộ xương, 2 bộ nồi và một số đồ trang sức nhiều màu sắc.  Các chuyên gia khảo cổ đến kiểm tra hiện trường và cho biết hai quan tài đá trong tình trạng nguyên vẹn, đồ trang trí đẹp mắt.

Dựa vào chất lượng đồ gốm trong ngôi mộ, họ dự đoán thuộc về những người tầng lớp cao trong xã hội xưa. Thi hài người chết được sắp xếp trong tư thế co gối, gập người để vừa vặn với kích thước quan tài. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !