Sư tử cả gan một mình chiến đấu rồi suýt hạ gục cả một chú voi

Khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi khi một con sư tử con đang cố gắng hạ gục một con voi tại Vườn quốc gia Hwange, Zimbabwe vo tình được các nhiếp ảnh gia ghi lại.


Sư tử bạo gan một mình chiến đấu hạ gục voi.

Samuel Chevallier (28 tuổi), một nhà quay phim chuyên nghiệp đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc hiếm có trong tự nhiên, khi một con sư tử cái đã cả gan tấn công và quật hạ cả một con voi to lớn tại Vườn quốc gia Hwange, Zimbabwe.

Đáng chú ý, con sư tử cái này còn trẻ, trong khi đối tượng bị tấn công cũng là một con voi chưa trưởng thành. Sư tử con đi săn một mình, và với bản tính "trẻ trâu", nó đã bất ngờ tấn công con voi.

Sau những pha đu lên người con voi, cắn vào mặt, tai, mắt. Con voi gầm lên đau đớn sau đó như muốn gục xuống chịu trận. Samuel Chevallier cho biết, anh cùng đồng nghiệp đã khá vất vả để ghi lại được hình ảnh về cuộc chiến "có một không hai" này.

Sau một hồi chiến đấu, con voi cuối cùng đã tự xoay sở được, nó dùng vòi quật mạnh khiến sư tử bất ngờ và rồi nhanh chân chạy mất hút.

Tiến sĩ Luke Hunter, Giám đốc bảo tồn thuộc Tổ chức bảo tồn mèo hoang toàn cầu cho biết, tài liệu về việc sư tử đi săn voi là rất hiếm, bởi voi không phải là con mồi của chúng.

Tuy nhiên, khi những con voi con đi lạc mẹ, lạc đàn, hoặc tự tách đàn để khám phá và tìm kiếm thức ăn, chúng rất dễ trở thành nạn nhân của những kẻ săn mồi đói khát như sư tử, linh cẩu... trên thảo nguyên.

Khoảnh khắc sư tử non tấn công chú voi con... vô tình được ghi lại.
 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: sư tử voi Vườn quốc gia Hwange Zimbabwe

Top 3 bãi biển 'phá đảo' bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc

Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.

Tròn mắt trước khả năng ngụy trang tài tình của báo hoa mai

Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh báo hoa mai ngụy trang không ai nhìn ra vị trí của nó nếu chỉ nhìn một lần.

63 chiếc thìa kim loại đủ kích cỡ trong dạ dày người đàn ông Ấn Độ

Người đàn ông 32 tuổi khiến tất cả kinh ngạc khi trong dạ dày có đến 63 chiếc thìa kim loại.

Bộ - không - thuỷ: Mọi ngả đường đều dẫn đến Quảng Ninh

Đầu tư hạ tầng hiện đại cả đường bộ - đường hàng không - đường thuỷ, đó chính là một trong các giải pháp giúp Quảng Ninh từ vùng vàng đen của Tổ quốc thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.

Bất ngờ về ứng cử viên dẫn đầu cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

Hai con chó, một con ngựa, một con bò và một con dê đang tranh cử 'Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ'.

Tái tạo khuôn mặt của một mỹ nhân sống cách đây 31.000 năm

Khuôn mặt của mỹ nhân từ thời kỳ đồ đá cách đây 31.000 năm gây ấn tượng.

Hải âu nhiều tuổi nhất thế giới, sống một mình trên đảo hoang

Con chim hải âu Fulmar sống một mình trên đảo Eynhallow ở Scotland, có tuổi đời ít nhất là 45 tuổi.

Đám cưới ma của Trung Quốc, một tập tục có thể khiến bạn lạnh sống lưng

Minh hôn - còn gọi là âm hôn hay đám cưới ma - là nghi lễ kết hôn giữa hai người đã qua đời hoặc giữa một người đã khuất và một người còn sống.

Du Lịch Bắc Yên Sơn La cần được quan tâm để không lỡ cơ hội đột phá phát triển

Vùng du lịch Bắc Yên Sơn La có thiệt thòi khi không kết nối được thành cung du lịch nổi tiếng như: Sa Pa, Mộc Châu, Trạm Tấu, Hay Mù Căng Chải. Địa hình bị sông suối, núi cao chia cắt.

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới

Tại thị trấn Umlazi, ở Durban, Nam Phi, một kỷ lục thế giới mới đã xác lập cho người ăn nhiều chân gà nhất trong một phút .

Đang cập nhật dữ liệu !