Sự thật thú vị đằng sau các số điện thoại

Bạn nhìn thấy những số điện thoại hàng ngày và ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi về việc số điện thoại đã được tạo ra như thế nào chưa?

1. Số điện thoại đã được phát minh như thế nào?

Sự thật thú vị đằng sau các số điện thoại - ảnh 1

Những ngày đầu của dịch vụ điện thoại, người dùng cần phải gọi điện thoại tới điều phối viên và yêu cầu được nối máy tới một đường dây cụ thể nào đó.

Vào những tháng ngày sơ khai của dịch vụ điện thoại, người dùng cần phải gọi điện thoại tới điều phối viên và yêu cầu được nối máy tới một đường dây cụ thể nào đó. Tính hiệu quả của hệ thống này lần đầu tiên được đặt dấu hỏi vào năm 1879 bởi một giáo sư có tên Moses Greeley Parker sống ở Lowell, MA.

Lúc đó, thị trấn này đang phải đối mặt với dịch sởi hoành hành và các bác sĩ đã đặt ra tình huống rằng nếu tất cả các điều phối viên điện thoại đều bị ốm, những người thay thế sẽ gặp rất nhiều khó khăn mới có thể vận hành được hệ thống. Về sau, số thay cho tên đã được chọn làm giải pháp cho dịch vụ điện thoại.

2. Số điện thoại đắt nhất thế giới

Sự thật thú vị đằng sau các số điện thoại - ảnh 2

Số điện thoại di động đắt nhất thế giới là 666-6666 với giá 2,7 tỷ USD.

Số điện thoại di động đắt nhất thế giới là 666-6666 với giá 2,7 tỷ USD. Nó được bán đấu giá tại Qatar để gây quỹ từ thiện. Trước đó, kỉ lục thuộc về số điện thoại 8888-8888 với giá 280.000 USD tại Trung Quốc.

3. Phim ảnh thường sử dụng những số điện thoại không có thật

Sự thật thú vị đằng sau các số điện thoại - ảnh 3

Có những số điện thoại không có thật để tránh rác rối trong phim ảnh.

Để tránh những rắc rối, phim ảnh thường sử dụng những số điện thoại không có thật. Tại Mỹ, hệ thống trao đổi điện thoại "KL" từng được sử dụng để tạo ra các số điện thoại giả dùng... đóng phim. Về sau, đầu số "555" đảm nhận chức năng này. Trong khi đó, ở Anh, 01632 là mã vùng giả được sử dụng trong phim.

4. Tuy nhiên, có một số bộ phim không đi theo nguyên tắc nói trên

Sự thật thú vị đằng sau các số điện thoại - ảnh 4

Có những số điện thoại bạn gọi nó sẽ đổ chuông mãi.

Universal Studios sở hữu số điện thoại (212) 664-7665 và thực tế nó đã xuất hiện trong rất nhiều phim. Nếu bạn gọi số này, máy sẽ đổ chuông mãi thôi.

5. Những số điện thoại nổi tiếng trong âm nhạc

Sự thật thú vị đằng sau các số điện thoại - ảnh 5

Các số điện thoại cũng xuất hiện trong nhiều bài hát.

Các số điện thoại cũng xuất hiện trong nhiều bài hát và đáng nhớ nhất có thể là Pennsylvania 6-5000 của Glenn Miller. Đến nay, số điện thoại nổi tiếng này vẫn còn tồn tại ở dạng (212) 736-5000 ("73 được thay thế đầu PE trong số máy cũ) và khi gọi nó sẽ đưa bạn tới Khách sạn Pennsylvania như trong tiêu đề bài hát. Khách sạn này từng cho biết đây là số máy lâu đầu nhất ở New York còn được sử dụng.

Trong bài hát Diary của mình, Alicia Keys đã đề cập đến việc 489-4608 là số điện thoại cá nhân của cô và vì thế các fan hâm mộ cũng được dịp tha hồ... nháy máy.

Theo Trí Thức Trẻ

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !