Su hào, bắp cải vừa ngon vừa rẻ, làm ngay món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc
Với mong muốn chung tay cùng bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản theo cách riêng, đầu bếp Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ công thức đặc biệt làm món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc.
Thành phẩm củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc. |
Nguyên liệu làm món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc
Đầu bếp Nguyễn Văn Hùng chuẩn bị các nguyên liệu làm món củ quả ngâm thảo mộc. |
Su hào 1500g (5 củ to) xấn móng ngựa hoặc con chì
Củ cải trắng 1kg (2 củ to) xấn móng ngựa hoặc con chì
Cà rốt 1kg (4 củ to) xấn móng ngựa
Dưa chuột 800g (4 quả to) bỏ ruột xấn móng ngựa
Ớt sừng đỏ 200g (8 quả) cắt khoanh tròn
Tỏi bóc nguyên nhánh 200g.
Xì dầu 1lit
Đường trắng 750g
Dấm trắng 500ml
Ớt hiểm cay băm nhỏ 5 quả
Sả 5 cây thái mỏng
Riềng 50g thái sợi
Cách làm món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc như sau:
Cho xì dầu, đường, dấm vào khuấy cho tan hỗn hợp, tiếp đến cho ớt băm, sả, riềng vào đảo đều để riêng.
Cho các loại củ quả đã cắt vào tô lớn rồi tưới đều hỗn hợp xốt lên trên, sau đó đảo đều. Trút hỗn hợp vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín để bên ngoài qua 1 đêm rồi cho vào tủ mát dùng dần.
Món củ quả ngũ sắc ngâm thảo mộc phù hợp để ăn kèm trong bữa ăn gia đình, ăn cùng đồ nướng để giảm ngấy ngán.
Với công thức này cũng có thể thay toàn bộ củ quả bằng bắp cải thái sợi lớn kèm chút cà rốt sợi, ớt cho đẹp mắt. |
Cách làm kim chi su hào "giải cứu" nông sản Hải Dương của đầu bếp nổi tiếng
Đầu bếp Nguyễn Văn Hùng rất vui khi được chia sẻ công thức làm các món ăn ngon, hấp dẫn từ các loại rau củ quả như su hào, bắp cải, cà rốt... đang bị "mắc kẹt" ở vùng dịch Hải Dương.
Huyền Anh