Cách làm kim chi su hào 'giải cứu' nông sản Hải Dương của đầu bếp nổi tiếng

Đầu bếp Nguyễn Văn Hùng rất vui khi được chia sẻ công thức làm các món ăn ngon, hấp dẫn từ các loại rau củ quả như su hào, bắp cải, cà rốt... đang bị 'mắc kẹt' ở vùng dịch Hải Dương.
Cách làm kim chi su hào
Một loáng xong món kim chi su hào giải cứu để ăn dần 

Những ngày này, người dân Thủ đô đang tích cực "giải cứu" nông sản cho bà con nông dân Hải Dương, nơi đang bị phong toả bởi dịch Covid- 19. 

Với mong muốn chung tay cùng bà con nông dân Hải Dương nhưng theo cách đặc biệt của nghề đầu bếp, Chef Nguyễn Văn Hùng, Co- Founder chuỗi Nhà hàng Thái KohYam đã chia sẻ qua Infonet những công thức món ăn rất dễ thực hiện bằng cách chế biến muối, nén, ngâm với nguyên liệu chính từ su hào, bắp cải, cà rốt... Chị em có thể thực hiện các món ăn này để ăn dần. 

Dưới đây là công thức món kim chi su hào:

Nguyên liệu

Su hào thái con cờ 1.200g (3 củ to) 

Cà rốt thái con cờ 300g (1 củ to)

Muối hạt 150g (5 thìa cơm đầy)

Lá hẹ cắt khúc 50g

Gia vị làm xốt trộn (phía dưới)

Cách làm món kim chi su hào như sau

Bước 1: 

Su hào và cà rốt cắt xong trộn đều với muối hạt để ủ 1-2 giờ rồi đem rửa sạch qua 3,4 lượt nước cho giảm vị mặn, vớt lên cho vào rổ để ráo nước.

Cách làm kim chi su hào 1
Su hào thái quân cờ, trộn với muối hạt ủ 1-2 giờ.

Bước 2: Làm xốt trộn

Ớt sừng đỏ 240g (khoảng 10 quả) 

 

Tỏi bóc vỏ 120g 

Hành tây trắng 500g (1 củ to)

Gừng thái lát 20g 

Mì chính 50g (3 thìa cơm)

Đường trắng 110g (8 thìa cơm)

Nước mắm mặn 110g (8 thìa cơm)

Ớt bột Hàn Quốc 2 loại 70g (1 bát con đầy)

Mật ong 20g

Cho tất cả các nguyên liệu của bước 2 vào máy xay xay nhuyễn với nhau.

công thức làm kim chi su hào
Các nguyên liệu được xay nhuyễn 

Bước 3: 

cách làm kim chi
Cho su hào và cà rốt đã ráo nước vào âu lớn rồi cho xốt và lá hẹ vào đảo đều.
cách làm kim chi đơn giản
Cho món ăn vào hộp đậy kín để bên ngoài nhiệt độ thường qua 2 ngày đêm cho lên men rồi cho vào tủ mát dùng dần. Với mùa nóng, bạn để bên ngoài 1 đêm là có thể dùng được.
cách làm kim chi ăn liền

Món kim chi này có thể thay nguyên liệu chính bằng củ cải. 

Cách làm salad bắp cải trộn sốt mayonnaise thanh đạm

Cách làm salad bắp cải trộn sốt mayonnaise thanh đạm

Bắp cải đúng mùa đang rất ngọt nên sử dụng bắp cải trong bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Huyền Anh 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
5 món ăn mang ý nghĩa may mắn ở miền Nam
icon

Khổ qua, thịt kho trứng, cá kho... là những món ăn mang ý nghĩa may mắn nên có trong mâm cơm những ngày đầu năm.

 
 
2 bài văn khấn Thần Tài mùng 10 tháng Giêng truyền thống
icon

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được rất nhiều gia đình kinh doanh quan tâm. Nghi lễ thờ cúng Thần Tài để cầu mong tài lộc cũng vì thế mà được coi trọng.

 
 
Cách làm salad bắp cải trộn sốt mayonnaise thanh đạm
icon

Bắp cải đúng mùa đang rất ngọt nên sử dụng bắp cải trong bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

 
 
Cô gái giả mang thai để ép cưới, nào ngờ bạn trai giàu có lại thâm hiểm tới vậy
icon

'Tôi tưởng rằng anh sẽ vui mừng phát điên khi nhận được tấm hình chụp chiếc que thử thai hai vạch đỏ chót, nhưng phản ứng sau đó của anh mới đáng hận làm sao'.

 
 
Những cây quất tàn tạ thê thảm sau Tết, chăm sóc phục hồi thế nào?
icon

Thay vì vứt bỏ những cây quất xơ xác vào thùng rác, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc, phục hồi để có một cây cảnh đẹp vào Tết năm sau.

 
 
Cách làm nộm gà hành tây chua ngọt giòn ngon
icon

Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ là có được một món thịt gà mới, vừa tận dụng được thịt gà dịp Tết vừa làm thành một món ăn nhậu hay chống ngán cho cả nhà thưởng thức.

 
Tự làm bánh mì xúc xích thơm ngon khó cưỡng tại nhà
icon

Đang mùa dịch bệnh hạn chế ra ngoài, bạn thử vào bếp làm món bánh mỳ xúc xích nào. Chiếc bánh cực kỳ ngon với lớp vỏ bánh mềm mại bao quanh miếng xúc xích hấp dẫn, vô cùng hấp dẫn thực khách từ trẻ con đến cả người lớn.

 
Bún riêu cua đồng thơm ngon chống ngán sau Tết
icon

Bún riêu với vị chua chua, thơm mùi dấm bỗng thật kích thích vị giác sau những ngày Tết ăn toàn bánh chưng, giò thủ, thịt đông...

 
Khai xuân, khai bút ngày nào tốt?
icon

Lựa chọn ngày tốt để khai xuân, khai bút đầu năm Tân Sửu 2021 giúp các bạn thêm tin tưởng vào một năm mới bình an, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.

 
Chè trà trứng gà: Món ăn cầu mong thịnh vượng và may mắn
icon

Chè trà trứng gà là một món ăn phổ biến ở Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán bởi vì họ coi đây là món ăn đem lại sự thịnh vượng, may mắn. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này theo hướng dẫn dưới đây.