Startup gạo hữu cơ được đầu tư mạo hiểm 10 tỷ đồng

Ngày 12/11, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký hợp đồng đầu tư giữa nhà đầu tư Louis Nguyễn, Công ty TNHH nông sản Hoa Nắng và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Vietsway.

Nhà đầu tư Louis Nguyễn tại buổi ký kết với Hoa Nắng và Vietsway

Đây là thương vụ đầu tư được coi là mạo hiểm nhất với tổng số tiền 10 tỷ đồng cho dự án gạo nông sản hữu cơ Hoa Nắng. Sở dĩ gọi đây là thương vụ đầu tư mạo hiểm vì khi kêu gọi đầu tư, Công ty nông sản Hoa Nắng đang trên bờ vực phá sản, hai nhà sáng lập chỉ nắm giữ 6% cổ phần và lúc đó, công ty không có vốn thực góp mặc dù sản phẩm gạo hữu cơ Hoa Nắng đã được Mỹ và Liên minh châu Âu chính thức công nhận đạt chuẩn hữu cơ.

Tiết lộ lý do vẫn tiếp tục rót vốn vào Hoa Nắng dù đánh giá đây là thương vụ đầu tư ẩn chứa nhiều rủi ro, nhà đầu tư Louis Nguyễn chia sẻ: “Rủi ro nhưng tôi vẫn chấp nhận vì tôi khá lo lắng về sự an toàn của ngành thị trường thực phẩm Việt Nam. Các sản phẩm bây giờ chứa quá nhiều các mầm mống ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe, nên tôi muốn người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sạch. Sẽ có nhiều khó khăn về tài chính, thị trường nhưng tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình”.

Louis Nguyễn trao đổi với hai startup của Hoa Nắng

Không chỉ rót vốn đầu tư, Louis Nguyễn còn tìm đường xuất khẩu cho gạo hữu cơ Hoa Nắng như ký kết đầu tư với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Vietsway trong lĩnh vực thương mại điện tử quốc tế. Vietsway hiện đang hợp tác với các trang bán hàng của Việt Nam ở Mỹ với hơn 200.000 sản phẩm Việt Nam qua các trang bán hàng điện tử nổi tiếng như Amazon, Ebay, Walmart, Google Shopping…

Nhà đầu tư Louis Nguyễn cho biết, Vietsway dự định sẽ hợp tác với 100 thương hiệu Việt lớn nhất Việt Nam để mang sản phẩm đến thị trường Mỹ.

Bạch Dương

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.