sơn la

tin tức về sơn la mới nhất

Mưa lớn ở Lai Châu, 1 người mất tích, 1 người bị thương
 

03/07/2020

Mưa lớn liên tiếp những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã gây sạt lở đất ở nhiều tuyến đường giao thông liên bản, liên xã, tỉnh lộ và quốc lộ.

Bắt nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn truy nã
icon

Lợi dụng lòng tốt và sự thật thà, tin tưởng của anh P., Thịnh đã viện cớ đường đi khó và bảo anh P. xuống xe để đối tượng lên cầm lái. Tuy nhiên, khi anh P. vừa đổi tay lái thì Thịnh phóng xe bỏ chạy.

Không thể quy kết tội “Nhận hối lộ” với một số bị cáo trong vụ nâng điểm thi ở Sơn La
icon

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La vừa công bố Kết luận điều tra bổ sung vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ xảy ra tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

Xây dựng thương hiệu cho nông sản Sơn La
icon

Đến nay, tỉnh Sơn La có 18 sản phẩm mang địa danh của tỉnh được cấp văn bằng bảo hộ.

Nông thôn mới: Kinh nghiệm từ Sơn La
icon

Quá trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp và phát triển cây ăn quả gắn với phát huy lợi thế của địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2010 – 2019.

Phát triển công nghiệp chế biến nông sản ở Sơn La
icon

Trong những năm qua nhiều mô hình doanh nghiệp liên kết với các hộ nông dân, HTX trong sản xuất gắn với nhà máy chế biến nông sản đang hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Kết quả thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới ở Sơn La
icon

Theo báo cáo của UBND tỉnh Sơn La, tính đến tháng 10/2019, số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh là 27 xã, thuộc địa bàn 11 huyện, thành phố. Huyện Vân Hồ là huyện duy nhất của tỉnh chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Sơn La: Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
icon

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trên địa bàn tỉnh Sơn La trong thời gian qua, góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới.

Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Sơn La
icon

Theo báo cáo khái quát của UBND tỉnh Sơn La về chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh, giai đoạn từ 2010 đến nay toàn tỉnh đã có những chính sách hỗ trợ cụ thể trong phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Sơn La: Diện tích trồng cây lâu năm tăng mạnh
icon

Thực hiện chương trình nông thôn mới, tỉnh Sơn La chú trọng đẩy mạnh thâm canh, tăng vụ, sử dụng giống mới có năng suất, chất lượng cao, giảm diện tích lúa nương trên đất dốc.

Sơn La phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa
icon

Phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa là một trong những mục tiêu quan trọng đã được tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La đặt ra trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sơn La: Tòa trả hồ sơ vụ gian lận điểm thi, điều tra thêm tội “Nhận hối lộ”
icon

Do có tình tiết mới cần được điều tra, xem xét, làm rõ, HĐXX phiên tòa xét xử vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Loạt quan chức tỉnh Sơn La “ngơ ngác” không hiểu vì sao con được nâng điểm
icon

Ngày thứ ba xét xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La, HĐXX tiếp tục thẩm vấn các nhân chứng. Các nhân chứng khai chỉ nhờ các bị cáo “xem điểm” nhưng không hiểu vì sao lại đươc... “nâng điểm” với số điểm rất cao.

Vụ sửa điểm thi ở Sơn La: Nhờ người nhà xem điểm hộ, 'cảm ơn' 300 triệu đồng
icon

Chiều 16/10, HĐXX phiên tòa xét xử vụ gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 tại tỉnh Sơn La chuyển sang phần thẩm vấn đối với các nhân chứng được tòa triệu tập. Nhiều thông tin 'động trời' được cái nhân chứng hé lộ trong lời khai trước Tòa.

Nông thôn mới: Sơn La trồng được 36.730 ha rừng tập trung
icon

Với diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh có 1.412.349 ha, đất đai trên địa bàn tỉnh Sơn La chủ yếu là nhóm đất đỏ vàng, đất mùn vàng đỏ trên núi và đất mùn trên núi cao.

Xử vụ sửa điểm thi ở Sơn La: Áp giải một loạt nhân chứng đến tòa
icon

Với việc 'Người làm chứng' Hoàng Tiến Đức, nguyên PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, có đơn xin xét xử vắng mặt, HĐXX cho biết việc này không làm ảnh hưởng đến công tác xét xử và sẽ công bố lời khai của ông Đức tại Cơ quan điều tra.