"Sởn da gà" trước trí nhớ siêu phàm với hàng ngàn sự kiện lịch sử của Phước Vinh

Trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mới đây, Phước Vinh - cậu bé 14 tuổi với trí nhớ siêu phàm, thần thái tự tin đầy bản lĩnh và đặc biệt khả năng "đọc sử" khiến MC Lại Văn Sâm hay Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng phải trầm trồ kinh ngạc...

Với việc ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử thế giới và Việt Nam trong 20 phút, Phước Vinh đang nhận được nhiều sự quan tâm sau khi tham gia chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mới đây.

Cùng Infonet nhìn lại những phút giây chinh phục Ban giám khảo và toàn bộ khán giả của cậu bé này với môn học mà những bạn bè đồng lứa với em đều cảm thấy "khoai", thấy khó.

Những phút giây Phước Vinh khiến cả trường quay đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Nguồn video: Vie Shows
Theo tính toán từ Ban giám khảo, mỗi khi tim bạn đập 2 nhịp thì cậu bé này ấy đã ghi nhớ 1 mốc lịch sử. Và 1.000 mốc lịch sử cũng không thể làm khó được Phước Vinh khi cậu bé này nhớ tất cả trong khoảng 20 phút.

Khả năng của Phước Vinh quả thật là ngoài sức tưởng tượng của chúng ta, thật sự khâm phục và tự hào về em. Sức hút của Phước Vinh đang là từ khóa gây sốt cộng đồng mạng.

Nhà sử học Dương Trung Quốc và MC Trấn Thành đang kiểm tra lại câu trả lời của Phước Vinh với... đáp án.

MC Lại Văn Sâm (thứ 2 từ phải qua) ngơ ngẩn và không thốt lên lời.

Thần thái và bản lĩnh của Phước Vinh khiến nhiều người càng khâm phục em hơn khi cậu bé mới 14 tuổi (học lớp 8).


Nam Phương

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !