“Số lạ” bí ẩn gắn trên khách sạn vốn Trung Quốc ven biển Đà Nẵng

Hai khách sạn có vốn góp của phía Trung Quốc trên tuyến ven biển Đà Nẵng xuất hiện các con số lạ...

Hiện ở phía đối diện dự án mở rộng khách sạn (KS) Crowne Palza giai đoạn 2 (100% vốn đầu tư của Trung Quốc) đang xuất hiện hai KS với những con số lạ có kích cỡ khá lớn gắn ở hai bên thân tòa nhà mà bất cứ ai “đi ngược về xuôi” trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp chạy dọc ven biển Đà Nẵng đều có thể nhìn thấy từ khá xa.

“Số lạ” bí ẩn gắn trên khách sạn vốn Trung Quốc ven biển Đà Nẵng - ảnh 1

Hai KS có vốn của Trung Quốc gắn các số 1/8, 3/6 nằm đối diện KS Crowne Plaza trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp chạy dọc ven biển Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đó là KS VNHolidays ở lô 56 Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) với số 1 ở trên và số 8 ở ngay bên dưới (tạm ghi là 1/8). Cách đó chừng vài chục mét là một KS khác đang được hoàn thiện ở lô số 21 Võ Nguyên Giáp. Tuy chưa gắn bảng tên nhưng ở bên hông KS này, phía trên cao nhất, cũng đã xuất hiện con số 3/6.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) tỏ ra khá ngạc nhiên khi nghe PV Infonet thuật lại những con số này. Bà cho biết, chủ đầu tư của hai KS nêu trên không hề kê khai các con số đó trong hồ sơ đăng ký kinh doanh, và Sở KH-ĐT cũng không cấp phép cho các con số như vậy.

Khi được hỏi về ý nghĩa những con số đó, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường trả lời: “Cái đó thì cũng chẳng biết nữa. Tôi cũng chưa hỏi chủ đầu tư. Thực ra tên gọi thì tùy thôi, họ cũng đặt rứa chứ không kể gì đâu. Do tên gọi của nó thôi chứ không có vấn đề chi hết. Mình cũng không có quy định cấm về chuyện số hay là cái tên”.

“Số lạ” bí ẩn gắn trên khách sạn vốn Trung Quốc ven biển Đà Nẵng - ảnh 2

Dù KS VHHolidays thuộc Công ty Diệp Phúc Lợi hay Công ty VN Holidays thì cả hai công ty này đều có vốn góp của phía Trung Quốc (Ảnh: HC)

PV Infonet hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Ngô Quang Vinh để tìm hiểu về “nhân thân” của hai KS này nhưng ông không nghe máy. 

Còn ông Trần Chí Cường khẳng định, mới đây cán bộ của Sở đã qua kiểm tra thì chủ đầu tư của hai KS này là người Việt Nam. “Những người Trung Quốc vô ra chỗ đó là thầu xây dựng hay sao thì không rõ nhưng chủ đầu tư là người Việt Nam!” – ông Cường khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, căn cứ tấm biển gắn trước KS VNHolidays (phía trên ghi Công ty TNHH TM&DV Diệp Phúc Lợi; phía dưới ghi KS VNHolidays; dưới cùng là địa chỉ: Lô 56 Võ Nguyên Giáp, hai bên hông gắn số 1/8) thì Công ty Diệp Phúc Lợi là chủ KS này. Tuy nhiên tại địa chỉ này, Sở KH-ĐT Đà Nẵng còn cấp phép cho thêm một đơn vị cùng có chức năng kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch là Công ty VN Holidays.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Sở KH-ĐT chỉ cấp phép đăng ký tên công ty. Một công ty có thể hoạt động nhiều ngành nghề, mở nhiều KS khác nhau. Việc đặt tên KS thế nào để không trùng lắp với các KS đã có trên địa bàn là do Sở VH-TT-DL kiểm tra, cấp phép. Do vậy, Sở KH-ĐT không nắm được thực chất chủ KS VNHolidays là Công ty Diệp Phúc Lợi hay Công ty VN Holidays!

“Số lạ” bí ẩn gắn trên khách sạn vốn Trung Quốc ven biển Đà Nẵng - ảnh 3

Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (tháng 12/2013), đại biểu Trương Phước Ánh từng phản ánh về việc một KS có vốn Trung Quốc định lấy tên "Nine Dash", nhưng sau đổi tên Holidays nhưng lại gắn con số 1/8. Ảnh: HC

Tuy nhiên, dù công ty nào là chủ của KS VNHolidays thì cũng đều có phần vốn góp của phía Trung Quốc. Trong đó, Công ty Diệp Phúc Lợi có 42% vốn của một pháp nhân Trung Quốc, còn Công ty VN Holidays có 48% vốn của một cá nhân Trung Quốc.

Đối với Công ty TNHH Thương mại DL&DV Nguyên Thịnh Vượng, chủ KS chưa gắn tên nhưng đã gắn số 3/6, bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết, công ty này cũng có 49% vốn góp của một pháp nhân Trung Quốc. Như vậy là có đối tác Trung Quốc tham gia đầu tư vào hai KS có gắn số 1/8 và 3/6 chứ không hoàn toàn là người Việt Nam như ông Trần Chí Cường khẳng định.

HẢI CHÂU

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !