Sinh viên Đại học Hùng Vương được tốt nghiệp

Ngày 10/8, trường đại học Hùng Vương, TP.HCM đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 1.812 sinh viên thuộc các ngành: quản trị bệnh viên, ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, tài chính ngân hàng...
Sinh viên Đại học Hùng Vương được tốt nghiệp - ảnh 1

Trường Hùng Vương với mô hình là trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia học tập. Tuy nhiên, sau sự cố xảy ra do mâu thuẫn giữa Hiệu trưởng và một số người ủng hộ ông với đa số thành viên Hội đồng quản trị, do thái độ bất hợp tác của Hiệu trưởng với Hội đồng quản trị đã dẫn đến việc UBND TP.HCM đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo đình chỉ tuyển sinh đã 2 niên khóa. Việc này ảnh hưởng đến quá trình học tập của hàng nghìn sinh viên.

T.S Tạ Thị Kiều An, Hiệu trưởng tạm quyền trường Đại học Hùng Vương cho biết, tại buổi lễ này Ban giám hiệu của trường trao bằng Tốt nghiệp cho 1.812 sinh viên, trong đó có 98 sinh viên Lào được nhận học bổng toàn phần của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn. 

Kể từ khi thành lập năm 1995 đến nay trường đại học Hùng Vương đã đào tạo trên 30.000 sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội. Theo khảo sát của Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ DN, sinh viên tốt nghiệp của trường trên 90% có việc làm.

Tại buổi lễ, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường đại học Hùng Vương cho biết, đến nay mâu thuẫn trong Ban lãnh đạo đã cơ bản được giải quyết, trường đã bước đầu ổn định về nhân sự và tổ chức. Đại hội cổ đông bất thường đã bầu Hiệu trưởng mới. 

Một số bất đồng còn tồn tại sẽ được giải quyết thỏa đáng trong đại hội đồng cổ đông vào đầu năm 2015.

Linh Lan

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !