Sinh viên Bách Khoa đâm người yêu cũ giữa đường

Trong lúc hai người nói chuyện đã xảy ra xô xát, Tuân liền đè V. ngã xuống vỉa hè và dùng lưỡi lê ba cạnh mang theo đâm nhiều nhát vào ngực.

Trót yêu "tiểu thư phố núi"

Ngày 25/6, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Ngô Đình Tuân (23 tuổi, ở Bảo Yên, Lào Cai) về hành vi giết người. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Tuân thi đỗ vào trường Trung cấp Bách Khoa Hà Nội. Trong quãng thời gian theo học xa nhà, Tuân đã quen biết với Phan Thị Hồng V. (22 tuổi, ở Văn Bàn, Lào Cai) qua mạng internet.

Do V. cùng là đồng hương, lại xinh xắn, nhà có điều kiện nên sau một thời gian chơi với nhau, Tuân đã đem lòng yêu say đắm cô "tiểu thư phố núi". V. cũng đáp lại tình cảm và hai người có quan hệ yêu đương trong 2 năm.

Sinh viên Bách Khoa đâm người yêu cũ giữa đường - ảnh 1
Ngô Đình Tuân đã dùng lưỡi lê để đoạt mạng người yêu.

Tuy nhiên, đến gần tết âm lịch 2013 vừa qua, V. chủ động nói chia tay với Tuân nhưng chưa nói rõ lý do. Không thể quên được người yêu, Tuân vẫn gọi điện, nhắn tin níu kéo V. quay lại với mình nhưng V. từ chối.

Đến khoảng 15h ngày 21/6, biết V. thi tốt nghiệp, Tuân đi xe máy đến cổng Làng sinh viên Hacinco (đường Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tìm gặp V. để nói chuyện.

17h, Tuân nhìn thấy người yêu đi ở cổng làng nên bám theo chờ cơ hội nói chuyện. Khi V. đi đến đường Nguyễn Chánh (thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) Tuân đi xe lên chặn đầu yêu cầu V. dừng lại.

Sau khi gây án, Tuân lên xe máy bỏ trốn.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người đi đường đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TW để cấp cứu nhưng do vết thương trúng tim nên nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Giết người yêu vì bị phụ tình

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã xác định được Tuân sau khi bỏ trốn đã chạy xe đến đường Láng rồi để lại, gọi điện cho một người bạn nhờ ra mang xe về và gọi điện cho chị gái nói rằng mình đã giết người.

Sau đó, Tuân đi sang Gia Lâm (Hà Nội) rồi bắt taxi đi tiếp sang đường Giải Phóng. Tại đây, Tuân thuê phòng trọ và ở lại đây. Sang đến ngày hôm sau (22/6), khi đang lang thang ngoài đường, Tuân bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, Tuân khai nhận lý do giết người yêu là vì V. đã phụ tình và nói rằng đã yêu người khác, không còn yêu Tuân nữa.

Hiện, phía cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố theo quy định của pháp luật.

Lê Tú

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !