Sinh vật lạ "mình cá đầu chim" khiến cư dân mạng xôn xao

Hình ảnh một sinh vật lạ mình cá đầu chim khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao.

Hình ảnh về cá chép đầu chim ở Trung Quốc

Theo tờ Fox news, ngư dân ở Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc đã câu được sinh vật lạ chưa từng xuất hiện bao giờ.

Trong video chia sẻ trên mạng xã hội, con vật có chiều dài khoảng 30 cm, đang thở hổn hển khi được kéo lên bờ. Trong khi thân mình thì giống cơ thể cá bình thường, đầu thì giống chim bồ câu, vẹt.

Ngư dân địa phương cho rằng đó là cá chim nhưng sinh vật thực sự giống con cá chép bị biến dạng.

Yang Xing, chuyên gia từ Viện nghiên cứu thủy sản Quý Châu nói rằng "con cá có đầu chim" là một con cá chép và nó bị biến dạng.

Chuyên gia Viện nghiên cứu thủy sản Quỳ Châu cho biết sự biến dạng này ở cá không phổ biến. Do đột biến di truyền từ khi là phôi thai, hoặc  thiếu nguồn oxy trong nước nên đã khiến đầu cá bị biến dạng.

Sau khi quay video, ngư dân địa phương đã thả con cá này trở lại nước nên các chuyên gia vẫn chưa tìm hiểu được sâu hơn về sinh vật kỳ lạ này.

Động vật biến dạng gần đây xuất hiện nhiều trên khắp thế giới. Năm ngoái, một con cá mập có màu sắc sặc sỡ được ghi nhận ở Algarve, Bồ Đào Nha. Con vật có thân hình giống rắn và đầu cá mập.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !