Sinh vật lạ dài ngoằng, 5 người ôm không xuể dạt vào bãi biển New Zealand

Người dân địa phương phát hiện một con cá lạ, cơ thể tròn dài, 5 người ôm không xuể, bất ngờ xuất hiện ở bãi biển New Zealand.

Chỉ vài ngày sau khi một con cá oarfish hiếm hoi dạt vào bãi biển ở Mexico gây sốt mạng xã hội, người dân địa phương ở New Zealand trông thấy sinh vật có ngoại hình tương tự.

{keywords}
Sinh vật lạ dài ngoằng, 5 người ôm không xuể dạt vào bãi biển New Zealand

Isaac Williams, cư dân địa phương lần đầu trông thấy con oarfish nằm dài trên bãi biển Dunedin khi anh cùng gia đình đang trong kỳ nghỉ.

Người đàn ông đã lấy điện thoại ghi lại đoạn video và chia sẻ trên mạng xã hội. Isaac Williams không biết chính xác đó là loài sinh vật nào, anh mô tả nó có cơ thể dài giống như rắn nhưng sống ở biển. Isaac nghi ngờ đó là một loài cá mập.

Bridie Allan, Đại học Otago, chuyên gia biển đã tiến hành điều tra, khám phá bí ẩn và xác định đây là một con cá oarfish. Tuy nhiên, sự xuất hiện của loài cá này trên bãi biển là rất hiếm vì chúng thường sống ở môi trường nước sâu ngoài đại dương. Con cá oarfish lần này dài khoảng 3,6 mét.

Bridie Allan cho biết: "Con cá khó có thể sống sót, không có cách nào khác. Tôi đã đến nơi để quan sát. Đó chính xác là cá oarfish, một loại siêu hiếm. Đây là lần thứ 5 chúng tôi phát hiện loài cá này ở New Zealand".

Theo các chuyên gia, việc xuất hiện cá oarfish ở vùng nước nông không phải là dấu hiệu tốt. Emma Burns, người phụ trách khoa học tự nhiên tại Bảo tàng Otago cho biết một trong những mẫu vật đầu tiên về cá oarfish ở bảo tàng được thu thập từ bãi biển ở Otago, Moeraki. Đến năm 1883, mẫu vật gửi đến London, Anh.

Các chuyên gia cho biết cá oarfish là loài cá xương dài nhất thế giới, thường được tìm thấy ở độ sâu gần 1 km ngoài đại dương. Con trưởng thành có khi dài tới 11 mét. Chúng thường bơi theo chiều dọc, sử dụng vây lưng để giữ thăng bằng cơ thể. Ở Nhật Bản, trong một số truyền thuyết mô tả cá oarfish có khả năng dự báo động đất.

Hươu cao cổ hạ gục đàn sư tử lăm le tấn công từ phía sau

Hươu cao cổ hạ gục đàn sư tử lăm le tấn công từ phía sau

Những con sư tử đói đu bám cẳng chân của hươu cao cổ và kết quả khiến tất cả bất ngờ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !