Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Phù hợp với chiến lược này, Lực lượng Vũ trang Singapore đang và sẽ nhận được nhiều thiết bị quân sự và vũ khí mới. Hiện nay, trong biên chế của lực lượng Lục quân Singapore đã xuất hiện đơn vị đầu tiên được trang bị xe chiến đấu bọc thép “Hunter”, được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước.

Được đưa vào sử dụng vào năm 2019, xe chiến đấu bọc thép “Hunter” đã trở thành phương tiện chiến đấu được số hóa hoàn toàn đầu tiên thuộc loại này của Quân đội Singapore.

Xe chiến đấu bọc thép “Hunter” được trang bị hệ thống phát hiện và theo dõi mục tiêu tự động, tổ hợp chỉ huy và điều khiển hiện đại để phối hợp tốt hơn hành động của các đơn vị trên chiến trường.

Cùng với các xe bọc thép chở quân mới, lựu pháo và một số hệ thống không người lái, các tiểu đoàn bộ binh “thế hệ tiếp theo” đầu tiên sẽ xuất hiện trong Lục quân Singapore. Nhờ đó, Quân đội Singapore sẽ trở nên “cơ động hơn, có thể tấn công nhanh hơn và hiệu quả hơn”.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội.

Hải quân Singapore dự kiến ​​sẽ sớm được bổ sung chiếc đầu tiên trong số 4 tàu ngầm tàng hình với công nghệ động cơ đẩy sử dụng không khí độc lập (AIP). Đồng thời, kế hoạch tham vọng của Hải quân Singapore là thay thế 6 tàu hộ tống lớp Victoria bằng một số lượng tương tự các khinh hạm đa năng đầy triển vọng mới, dự kiến bắt đầu được bàn giao vào năm 2030.

Vào cuối năm nay, các phương tiện mặt nước không có người ở đầu tiên theo thiết kế trong nước sẽ bắt đầu được trang bị cho các đơn vị thuộc Hải quân Singapore. Các thiết bị này được thiết kế để tuần tra lãnh hải, sẽ dần thay thế các tàu chống mìn từ năm 2027. Đồng thời, Singapore cũng sẽ bắt đầu dần nâng cấp các khinh hạm đa năng Formidable vốn được bắt đầu đưa vào biên chế Hải quân từ năm 2007.

Đối với Lực lượng Không quân, đến năm 2040, Singapore lên kế hoạch bổ sung thành phần lực lượng bằng các máy bay chiến đấu F-15, F-35 (việc giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2026) và máy bay không người lái thế hệ tiếp theo.

Các máy bay không người lái tầm ngắn Orbiter-4 đã được Singapore mua sẽ bổ sung cho phi đội máy bay không người lái cỡ lớn hiện có và mở rộng khả năng của Không quân Singapore trong việc thu thập dữ liệu, giám sát và trinh sát.

Cuối năm 2022, Cục Tình báo Kỹ thuật số sẽ xuất hiện trong lực lượng vũ trang Singapore với tư cách là một binh chủng mới. Đơn vị này sẽ tham gia vào việc bảo vệ lợi ích của đất nước khỏi các mối đe dọa trong lĩnh vực kỹ thuật số và điều khiển học.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !