Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Phù hợp với chiến lược này, Lực lượng Vũ trang Singapore đang và sẽ nhận được nhiều thiết bị quân sự và vũ khí mới. Hiện nay, trong biên chế của lực lượng Lục quân Singapore đã xuất hiện đơn vị đầu tiên được trang bị xe chiến đấu bọc thép “Hunter”, được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước.

Được đưa vào sử dụng vào năm 2019, xe chiến đấu bọc thép “Hunter” đã trở thành phương tiện chiến đấu được số hóa hoàn toàn đầu tiên thuộc loại này của Quân đội Singapore.

Xe chiến đấu bọc thép “Hunter” được trang bị hệ thống phát hiện và theo dõi mục tiêu tự động, tổ hợp chỉ huy và điều khiển hiện đại để phối hợp tốt hơn hành động của các đơn vị trên chiến trường.

Cùng với các xe bọc thép chở quân mới, lựu pháo và một số hệ thống không người lái, các tiểu đoàn bộ binh “thế hệ tiếp theo” đầu tiên sẽ xuất hiện trong Lục quân Singapore. Nhờ đó, Quân đội Singapore sẽ trở nên “cơ động hơn, có thể tấn công nhanh hơn và hiệu quả hơn”.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội.

Hải quân Singapore dự kiến ​​sẽ sớm được bổ sung chiếc đầu tiên trong số 4 tàu ngầm tàng hình với công nghệ động cơ đẩy sử dụng không khí độc lập (AIP). Đồng thời, kế hoạch tham vọng của Hải quân Singapore là thay thế 6 tàu hộ tống lớp Victoria bằng một số lượng tương tự các khinh hạm đa năng đầy triển vọng mới, dự kiến bắt đầu được bàn giao vào năm 2030.

Vào cuối năm nay, các phương tiện mặt nước không có người ở đầu tiên theo thiết kế trong nước sẽ bắt đầu được trang bị cho các đơn vị thuộc Hải quân Singapore. Các thiết bị này được thiết kế để tuần tra lãnh hải, sẽ dần thay thế các tàu chống mìn từ năm 2027. Đồng thời, Singapore cũng sẽ bắt đầu dần nâng cấp các khinh hạm đa năng Formidable vốn được bắt đầu đưa vào biên chế Hải quân từ năm 2007.

Đối với Lực lượng Không quân, đến năm 2040, Singapore lên kế hoạch bổ sung thành phần lực lượng bằng các máy bay chiến đấu F-15, F-35 (việc giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2026) và máy bay không người lái thế hệ tiếp theo.

Các máy bay không người lái tầm ngắn Orbiter-4 đã được Singapore mua sẽ bổ sung cho phi đội máy bay không người lái cỡ lớn hiện có và mở rộng khả năng của Không quân Singapore trong việc thu thập dữ liệu, giám sát và trinh sát.

Cuối năm 2022, Cục Tình báo Kỹ thuật số sẽ xuất hiện trong lực lượng vũ trang Singapore với tư cách là một binh chủng mới. Đơn vị này sẽ tham gia vào việc bảo vệ lợi ích của đất nước khỏi các mối đe dọa trong lĩnh vực kỹ thuật số và điều khiển học.

Hạ Thảo (lược dịch)

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Rộ tin kho phụ tùng tiêm kích F-35 của Mỹ mất hơn một triệu linh kiện

Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, tổng giá trị số linh kiện bị mất trong kho phụ tùng tiêm kích F-35 vào khoảng 85 triệu USD.

Sức mạnh của hệ thống phòng không Skynex do Đức sản xuất

Hệ thống phòng không tầm ngắn Skynex do Đức sản xuất có khả năng chống lại máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình một cách hiệu quả.

Video lính Ukraine dùng súng cối tăng tầm bắn lựu đạn

Với cách thức sáng tạo dưới đây, các binh sĩ Ukraine đã tăng tầm bắn lựu đạn lên gấp năm lần so với khi khai hỏa từ các súng phóng lựu gắn trên súng trường.

Chuyên gia quân sự ở Ukraine tiết lộ người điều khiển UAV giỏi nhất

Một chuyên gia quân sự của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) khẳng định, các game thủ có khả năng điều khiển máy bay không người lái (UAV) tốt hơn người khác.

Ukraine tung video thu giữ UAV trinh sát Nga

Truyền thông Ukraine cho hay, các binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ nước này gần đây đã thu giữ một máy bay không người lái (UAV) trinh sát Eleron-3 của Nga.

Mỹ cử tiêm kích chặn máy bay ném bom Nga ở gần Alaska

Các máy bay tiêm kích của Mỹ đã chặn 6 máy bay quân sự của Nga hoạt động trên không phận quốc tế gần Alaska.

Đang cập nhật dữ liệu !