Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Nhà báo lưu ý, Mỹ đã "vỡ kế hoạch" và quyết định tổ chức các khóa huấn luyện cơ bản sơ bộ, mục đích là chuẩn bị tân binh cho phù hợp với tiêu chuẩn về cân nặng.

Theo 19FortyFive, chỉ 23% thanh niên Mỹ đáp ứng yêu cầu của lực lượng vũ trang. Cụ thể, Beynon cho hay, năm nay không đủ số 10 nghìn tân binh.

"Nguyên nhân thiếu hụt phần lớn là do tình trạng béo phì lan rộng của các ứng cử viên", nhà báo cho biết thêm.

Ngày càng nhiều binh sĩ trong quân đội Mỹ mắc bệnh béo phì. (Ảnh: Sputnik)

Cũng theo nhà báo này, "các khóa huấn luyện dự bị" sẽ xoá bỏ sự khác biệt về thể lực giữa các ứng viên dành cho quân đội Mỹ.

“Vấn đề không chỉ ở mức quan tâm đến phục vụ trong quân ngũ mà còn ở khâu thu hút các ứng viên đủ năng lực", nhà báo kết luận.

Trong khi đó, giới chuyên gia Mỹ nhiều lần bày tỏ nghi ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Mỹ. Ví dụ, cựu cố vấn tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia Robert O'Brien lưu ý rằng chỉ riêng thủy quân lục chiến và lực lượng hạt nhân có hiệu quả cao, còn tiềm lực của các nhánh khác trong lực lượng vũ trang Mỹ đều ở mức “yếu” và “rất yếu”.

Trước đó, vào tháng 10, Military đưa tin, quân đội Mỹ sẽ bỏ giới hạn cân nặng để những binh sĩ béo phì có thể tiếp tục tại ngũ và đủ điều kiện thăng chức nếu họ đạt đủ điểm trong các bài kiểm tra thể lực. Thay đổi này do thượng sĩ Michael Grinston, cố vấn riêng của tham mưu trưởng lục quân về tuyển quân.

Phát biểu này được ông Grinston đưa ra trước các binh sĩ tại một hội nghị quân đội ở Washington. "Nếu bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra ACFT (Bài kiểm tra thể lực chiến đấu của quân đội), bạn sẽ ổn thôi", ông Grinston nói thêm.

Theo đó, những binh sĩ đạt tối thiểu 540/600 điểm trong bài kiểm tra ACFT, bao gồm các bài tập như nâng tạ và chạy khoảng 3,2 km, sẽ được miễn các giới hạn về trọng lượng. Đầu năm nay, quân đội Mỹ cũng đã nới lỏng các tiêu chuẩn về bài kiểm tra thể lực cho phụ nữ và nam giới lớn tuổi.

Thượng sĩ Grinston cho biết, những thay đổi khác đối với các quy định liên quan đến trọng lượng đang được xem xét và sẽ được hoàn thiện vào tháng 6 năm sau. Thời gian các thay đổi này có hiệu lực vẫn chưa được quyết định.

Được biết, quân đội Mỹ yêu cầu binh sĩ kiểm tra trọng lượng ít nhất 6 tháng một lần và cấm những quân nhân quá béo tái nhập ngũ, thăng chức, chuyển đơn vị và những người này cũng không đủ tiêu chuẩn để theo học các trường chuyên nghiệp.

Các thay đổi này được thực hiện trong bối cảnh quân đội Mỹ bị thiếu 25% chỉ tiêu binh sĩ nhập ngũ đặt ra cho năm tài chính 2022 - kết thúc vào ngày 30/9 - dù tiền thưởng nhập ngũ được tăng lên tới 50.000 USD.

Hiện Mỹ đang đối mặt với một “đại dịch” béo phì. Theo số liệu của Lầu Năm Góc, hơn 42% người Mỹ trưởng thành bị béo phì và gần 71% người Mỹ sinh sau năm 1997 không đủ điều kiện nhập ngũ, thường là do họ béo hơn tiêu chuẩn đặt ra.

Hòa Bình (lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !