Siêu xe điện của Elon Musk có khả năng gây "thảm kịch" đâm vào Trái Đất?

Khoảng một năm sau khi được phóng đi từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy, Mỹ, chiếc Tesla Roadster của Elon Musk đã vượt qua một quãng đường rất dài, vượt qua sao Hỏa và đang trên đường hướng về Trái Đất.

Tỷ phú Elon Musk, CEO SpaceX, đứng bên cạnh chiếcxe điện Tesla Roadster mui trần màu đỏ

Theo tờ Mirror, trong một bài nghiên cứu các nhà khoa học vũ trụ hàng không đã dự đoán về hành trình của chiếc Tesla Roadster của Elon Musk.

Họ thấy rằng Trái đất, Sao Kim và Mặt trời là ba mục tiêu hướng tới cao nhất của hành trình chiếc Tesla Roadster. Trong đó, Trái đất có khả năng xảy ra va chạm cao nhất.

Các nhà khoa học đưa ra cảnh báo rằng chiếc Tesla Roadster của Elon Musk đang ở trên một quỹ đạo có khả năng tạo nên một "thảm kịch".

Tuy nhiên, thời gian xảy ra thì họ chưa dự tính được và khả năng khoảng một triệu năm nữa.

Chuyên gia về động lực học quỹ đạo, giáo sư Hanno Rein cho biết: "Tuy không thể biết chắc chắn chiếc xe sẽ dừng chân ở đâu nhưng chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vì nó sẽ không xảy ra trong triệu năm nữa".

Tỷ phú Elon Musk, CEO SpaceX, đứng bên cạnh chiếcxe điện Tesla Roadster mui trần màu đỏ

Trước đó vào tháng 2/2018, Elon Musk đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi quyết định phóng vào vũ trụ chiếc xe điện Tesla Roadster mui trần với phi công man nơ canh được đặt tên Starman.

Để đưa được chiếc Tesla Roadster mui trần bay vào vũ trụ thực hiện sứ mệnh kèm theo thông điệp của Elon Musk, công ty SpaceX đã sử dụng tên lửa đẩy Falcon Heavy.

Falcon Heavy có tổng cộng 27 động cơ. Đây là tên lửa mạnh nhất từng được phóng vào vũ trụ kể từ sau tên lửa mặt trăng Saturn V của NASA. Chi phí sản xuất tên lửa này vào khoảng 90 triệu USD.

Tesla Roadster là mẫu xe thể thao sở hữu 3 động cơ điện, có thể hoạt động 1.000 km cho một lần sạc. Nó có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 1,9 giây, nhanh nhất thế giới. Xe có giá bán 200.000 USD, đến tay người dùng vào năm 2020.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Tesla Roadster Elon Musk giá Tesla Roadster NASA Trái đất Sao Kim Mặt trời tỷ phú Elon Musk

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !