Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát

Chiều 28/10, Trung tâm thương mại của Nhật Bản AEON Mall Long Biên gặp sự cố mất điện đúng ngày khai trương mở cửa đón khách, lượng người đổ về đây rất đông khiến cả TTTM nhốn nháo.

AEON Mall là TTTTM Nhật Bản bao gồm khu bách hóa tổng hợp, cụm rạp chiếu phim, tổ hợp các nhà hàng và khu vui chơi giải trí. Đây là Trung tâm thương mại Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội.

Khi hàng nghìn người dân đổ về đây tham quan, mua sắm thì đột ngột xảy ra sự cố mất điện khiến khách hàng nhốn nháo.

Vài phút sau đó tín hiệu có trở lại, nhưng chỉ được vài phút điện lại mất và kéo dài nửa tiếng sau vẫn chưa có điện trở lại. Phía TTTM lại thông báo hiện đang khắc phục sự cố, mong khách hàng thông cảm và không nên hoảng sợ.

Toàn bộ hệ thống đèn ở khu vực mua sắm tầng 1, hệ thống thang cuốn đều bị tê liệt. Những khách hàng đang mua sắm phải bật đèn pin điện thoại để soi. Những người khác di chuyển ra khu vực thanh toán. Rất may là khu vực thanh toán vẫn có thể hoạt động nhưng trong điều kiện hết sức tối tăm.

Một số khách hàng mua sắm ở đây cho biết, họ cảm thấy thất vọng vì TTTM hiện đại của Nhật ngay ngày khai trương đã để xảy ra sự cố như thế này. Đáng nói, chờ đợi gần nửa tiếng nhưng tình trạng này vẫn chưa khắc phục được.

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 1

Khách hàng và nhân viên phải bật đèn pin điện thoại để lấy ánh sáng

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 2

Gần 20 phút sự cố vẫn không được khắc phục nên một số quầy đã sử dụng đèn pin để chiếu sáng

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 3

Khu mua sắm tối om

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 4

Ánh sáng chủ yếu từ đèn pin điện thoại của khách. Nhiều người phàn nàn thất vọng vì một trung tâm thương mại hiện đại của Nhật lại để xảy ra những sự cố như thế này đúng ngày đầu mở cửa

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 5

Sử dụng đèn pin điện thoại để xem hàng

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 6

Sử dụng đèn pin điện thoại để xem hàng

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 7
Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 8

Khu vực quầy thanh toán

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 9

Sự cố xảy ra đúng ngày AEON Mall Long Biên khai trương

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 10

Khách phải đi bộ ở thang cuốn vì mất điện

Siêu thị lớn mất điện, khách soi đèn pin, nháo nhào tìm đường thoát - ảnh 11

Thang cuốn ở tầng 1.

Diệu Thùy

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.