Siêu bão Haiyan (bão số 14) đổ bộ vào các tỉnh nào?

Hầu hết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa sẽ chịu tác động của bão, khu vực trọng tâm có thể ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
Siêu bão Haiyan (bão số 14) đổ bộ vào các tỉnh nào? - ảnh 1
Sơ đồ đường đi của bão Haiyan

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão Haiyan có khả năng là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. 

Dự kiến khi đến đất liền Việt Nam, bão Haiyan (bão số 14) vẫn đạt cấp 12, cấp 13 và giật đến cấp 15, cấp 16. Sức tàn phá của cơn bão này rất lớn.

Với cấp 12, cấp 13 các loại nhà cấp 4, nhà khung ở ven biển có khả năng bị sụp đổ, nhà mái bằng sẽ bị ảnh hưởng nếu chất lượng xây dựng không cao.

Ông Hải cho biết, hầu hết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa sẽ chịu tác động của bão, khu vực trọng tâm có thể ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Bão càng mạnh thì mưa càng lớn. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa và các tỉnh Tây Nguyên có khả năng mưa to và rất to. Khu vực tập trung mưa lớn vẫn là các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và hai tỉnh phía ngoài là Thanh Hóa và Hà Tĩnh với lượng mưa dự kiến lên đến 300 mm đến 500mm.

Tuy vậy cũng không loại trừ những khu vực có mưa cục bộ lên đến 500-600 mm, ông Hải nhận định.

Bão và áp thấp nhiệt đới xuất hiện ở Biển Đông cũng như ảnh hưởng tới đất liền, một phần có thể do biến đổi khí hậu, một phần là do hoạt động hoàn lưu năm nay có những điều đặc biệt so với những năm khác và đặc biệt là bão mạnh xuất hiện nhiều.

Các cơ quan nghiên cứu cũng đã đưa ra một số kết quả nghiên cứu là biến đổi khí hậu không làm gia tăng số lượng các cơn bão mà sẽ làm xuất hiện nhiều hơn các cơn bão mạnh.

"Những năm gần đây, khuynh hướng của mùa bão đang mở rộng ra cả thời kỳ không có bão. Mùa bão năm 2013, khả năng còn kéo dài sang tháng 12. Dự báo cuối tháng 11, đầu tháng 12 vẫn còn một đến hai cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông và đây chưa phải là cơn bão cuối cùng," ông Hải khẳng định./.

Nguồn: Vietnam+

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !