Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ

Sáng 30-4, ông Nê Y Kiên-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chư Pah cho biết, ông đang trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy ở làng Kon Sơ Lăl cũ, xã Hà Tây, huyện Chư Pah, Gia Lai.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều 29-4, ngọn lửa đã bốc lên thiêu rụi 11 căn nhà sàn cùng 1 căn nhà rông của làng Kon Sơ Lăl cũ. Theo những nhân chứng ở hiện trường, vào thời điểm trên, trời bỗng nổi cơn dông và có sấm sét. Sét đã đánh trúng vào một căn nhà sàn ở trong làng. Sau đó đã xuất hiện một cơn lốc xoáy rất mạnh kéo theo ngọn lửa khiến các ngôi nhà trong luồng cơn lốc đều bị thiêu rụi.

Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 1

Khi xảy ra vụ cháy, trong ngôi làng có 4-5 người nhưng rất may không có ai bị thương. Tuy dân làng đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ nhưng gió quá to nên đành bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi các ngôi nhà.

Được biết, đây là ngôi làng nguyên sơ, các ngôi nhà sàn và nhà rông đều được làm bằng gỗ trắc cùng mái tranh, vách ván nên ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.
 

Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 2

Ông Nay Y Kiên cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã huy động lực lượng để trợ giúp với bà con. Trước hết chúng tôi sẽ họp lại Ban Nhân dân thôn và các gia đình bị cháy xem nếu nhà nào có nhu cầu về nhà ở gấp thì sẽ tập tức dựng lại nhà cho dân ở tạm.

UBND huyện cũng sẽ xuất ngân sách để hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ dân để người dân ổn định về sinh hoạt cũng như lương thực ngay trong ngày 30-4. Chúng tôi sẽ tiến hành rà soát thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ sớm nhất cho người dân”.

Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 3

P.V Báo Gia Lai đã có mặt tại hiện trường để ghi lại những hình ảnh ngôi làng tan hoang sau vụ cháy.

Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 4
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 5
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 6
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 7
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 8
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 9
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 10
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 11
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 12
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 13
Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ - ảnh 14

Lê Văn Ngọc (thực hiện)/Báo Gia Lai

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !