Sẽ xây dựng công trình công cộng tại khu tập thể bị cháy

Chiều 27/8, UBND phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức cuộc họp thông báo phương án hỗ trợ và thống nhất chủ trương xây dựng các công trình công cộng trên phần đất của khu nhà tập thể bị cháy ở Hàm Tử Quan.

Sẽ xây dựng công trình công cộng tại khu tập thể bị cháy

Tại buổi gặp gỡ với các hộ gia đình, Chủ tịch UBND phường Chương Dương Phạm Thị Xuân Mai cho biết đến thời điểm hiện tại chính quyền phường đã thông kê được 35 hộ gia đình trong khu tập thể bị thiết hại do hỏa hoạn.

Những hộ chính chủ trong khu tập thể bị cháy sẽ được bố trí ngay chỗ ở tạm tại Phú Thượng (Tây Hồ). Trước mắt phường sẽ hỗ trợ bánh mỳ, nước uống, những nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình...

Sẽ xây dựng công trình công cộng tại khu tập thể bị cháy

Khu tập thể bị cháy sẽ được sử dụng để xây dựng công trình công cộng

Phường cũng thông báo cho các hộ gia đình kê khai tài sản thiệt hại để báo cáo lên quận. Mỗi hộ gia đình sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ 150 triệu đồng. Trước đó ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Quận Hoàn Kiếm đã thống nhất hỗ trợ cho mỗi gia đình bị hỏa hoạn 6 triệu đồng.

Theo Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Lâm Quốc Hùng, thành phố đã có chủ trương không xây lại nhà ở tại khu tập thể bị cháy. Khu vực này sẽ sử dụng để xây dựng những công trình công cộng, an sinh xã hội, nhằm thực hiện chính sách giãn dân.

Để giải quyết nơi ăn chốn ở cho người dân bị cháy nhà, chính quyền quận sẽ báo cáo lên thành phố xin quỹ nhà ở chính thức để có chính sách tái định cư lâu dài cho những hộ dân nơi đây.

Chính quyền địa phương cũng cho biết, những gia đình mua nhà tại đây nhưng chưa chuyển quyền sử dụng, nếu chứng minh được quyền sở hữu, phường và quận sẽ bố trí luôn chỗ ở tạm. Đối với những hộ thuê nhà ở đây, sẽ phải đi thuê nơi khác để ở. Nhưng nếu chưa thuê được ngay, hoặc chưa có nơi tá túc, phường sẽ bố trí cho họ chỗ ở tạm thời.

Trước đó vào khoảng 8 giờ ngày 26/8, đám cháy đột ngột đã thiêu rụi khu nhà gỗ hai tầng ở Phường Chương Dương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do rò rỉ gas khi hộ gia đình nào đó trong khu tập thể nấu ăn.

Nguyễn Dũng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !