Sẽ thu phí đường bộ qua tài khoản

Các đơn vị đăng kiểm đang phối hợp với ngân hàng triển khai lắp đặt các thiết bị, cài đặt chương trình để thu phí đường bộ thông qua hình thức chuyển khoản hoặc thẻ thanh toán.

Ngày 7/1, Bộ GTVT cho biết sau mấy ngày đầu triển khai đã có 25.438 phương tiện đóng phí sử dụng đường bộ tại các trung tâm đăng kiểm, tổng số tiền thu về được trên 51,3 tỷ đồng.

Đó là những kết quả thu được trong thời gian 4 ngày, bắt đầu từ 2/1 đến hết ngày 5/1. Từ kết quả trên Bộ Giao thông cho rằng người sử dụng phương tiện bước đầu đã chấp hành tốt quy định về việc nộp phí sử dụng đường bộ, xác định được trách nhiệm và không có bức xúc về việc nộp phí. Nhiều chủ phương tiện chưa đến thời hạn nhưng đã đến nộp phí sử dụng đường bộ, các cơ quan đơn vị vận tải làm thủ tục nộp tiền chuyển khoản cho nhiều phương tiện của đơn vị.

Sẽ thu phí đường bộ qua tài khoản - ảnh 1
Phương tiện xếp hàng chờ đăng kiểm nộp phí bảo trì tại các trung tâm đăng kiểm. Ảnh: VĐ

Bộ GTVT cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm làm tốt hơn nữa công tác kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường và thu phí sử dụng đường bộ đối với xe ô tô, chỉ các xe ô tô kiểm định đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường mới được làm thủ tục để đóng phí, dán tem sử dụng đường bộ.

Đối với các xe ô tô đã kiểm định chỉ đến nộp phí sẽ được làm thủ tục ngay. Số tiền phí sử dụng đường bộ thu được nộp vào Quỹ bảo trì đường bộ, Bộ GTVT sẽ phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan khác để quản lý sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ theo đúng quy định với hiệu quả cao nhất.

Trước đó Bộ GTVT đã phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, báo cáo Chính phủ đề xuất về việc dừng một số trạm thu phí sử dụng đường bộ. Bước đầu đã thông báo danh sách 17 trạm thu phí thuộc đối tượng phải dừng hoạt động kể từ ngày 01/01/2013.

Ngoài ra Bộ đã chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam in ấn, phát hành Tem phí sử dụng đường bộ; xây dựng phần mềm phục vụ việc tính phí, quản lý thu, nộp phí; tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các các đơn vị đăng kiểm trong cả nước để sẵn sàng triển khai thực hiện việc thu phí sử dụng đường bộ đối với ô tô bắt đầu từ 1/1/2013, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp phí.   

Hiện các đơn vị đăng kiểm đã hoàn thiện quá trình thu phí, trả biên lai, dán tem sử dụng đường bộ cho xe ô tô đến nộp phí và đang phối hợp với ngân hàng triển khai lắp đặt các thiết bị, cài đặt chương trình để thu phí thông qua hình thức chuyển khoản hoặc thẻ thanh toán.    

Nguyễn Dũng

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !