Sẽ lấy ý kiến việc thu phí phương tiện vào trung tâm

Infonet - Để hoàn thiện đề án thu phí phương tiện vào trung tâm thành phố, Bộ GTVT cho biết trong thời gian tới sẽ phải lấy ý kiến rộng rãi của các tổ chức, cá nhân trước khi đưa vào thực hiện.

Đề án thu phí phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố do Viện Chiến lược và Phát triển GTVT (Bộ GTVT) chủ trì xây dựng và tổng hợp nghiên cứu. Trong thời quan qua một số ý kiến của các tổ chức cá nhân cho rằng đề án thu phí phương tiện cá nhân đi vào trung tâm thành phố còn tồn tại nhiều bất cập.

Về việc này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, thời quan qua Bộ đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các tổ chức và cá nhân phản ánh nhiều nội dung trong đề án chưa phù hợp. Để hoàn thiện đề án này, Bộ GTVT tiếp tục giao cho Viện Chiến lược và Phát triển GTVT nghiên cứu, đồng thời phối hợp với các bộ ngành liên quan đưa ra một lộ trình cụ thể để hoàn thiện đề án.

Về chủ trương thực hiện, Thứ trưởng Trường cho rằng, quan điểm của Bộ GTVT là cần phải lấy ý kiến rộng rãi của các tổ chức cá nhân trong nước trước khi đưa vào thực hiện.

Sẽ lấy ý kiến việc thu phí phương tiện vào trung tâm - ảnh 1
Tiếp tục lấy ý kiến của các tổ chức cá nhân với đề án thu phí phương tiện vào trung tâm. Ảnh TT

Trước đó, góp ý cho đề án hạn chế phương tiện cá nhân, quan điểm của Bộ Xây dựng đưa ra nhận định chưa có cơ sở trong việc thu phí phương tiện vào giờ cao điểm, cũng như phí vào trung tâm thành phố. Qua đó Bộ Xây dựng đã kiến nghị Bộ GTVT cũng như cơ quan chủ trì cần phải làm rõ hơn tính cơ sở khoa học trong việc thu các loại phí này.

TS. Nguyễn Xuân Thủy, một người đã có nhiều năm làm việc, nghiên cứu về lĩnh vực giao thông cho rằng, có thể thực hiện thu phí ô tô khi đi vào trung tâm thành phố. Nhưng TS. Thủy cũng khuyến cáo phương án này sẽ khó thực hiện vì không thể lập trạm thu phí tại các tuyến đường vào trung tâm.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở GTVT khẩn trương xây dựng, hoàn thành quy chế liên quan trong đề án thu phí đi vào nội đô. Qua đó hai đề án thu phí vào trung tâm thành phố và phí vào trung tâm thành phố giờ cao điểm sẽ phải lấy ý kiến các sở, ngành trong quý 3, sang quý 4 sẽ phải hoàn thành và báo cáo lên UBND TP xem xét.


Nguyễn Dũng

Chuyện thoát 'cơn bĩ cực' nhờ được vay 100 triệu đồng của người bán rau

Chị bán rau ở chợ Văn Thánh (TP.HCM) chia sẻ, dù hợp đồng vay 100 triệu là 10 năm, nhưng sau 3-4 tháng đầu tư có thu nhập, chị sẽ cố gắng trả nợ trong 5 năm và xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất cho những người không may mắn khác.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !