Sẽ giao ban hàng tháng tại công trường Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Sau gần nửa tháng thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, đến nay Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông mới chỉ thực hiện tháo dỡ một cầu đi bộ để phục vụ thi công và ký hợp đồng được với... 1/12 thầu phụ.

Chiều 4/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã chủ trì cuộc họp giao ban tiến độ thực hiện Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Vụ tham mưu, Cục QLXD và CLCTGT, Ban QLDA Đường sắt, đại diện Tổng thầu dự án (Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc).

Sẽ giao ban hàng tháng tại công trường Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông - ảnh 1

Sau gần nửa tháng thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông gần như vẫn dậm chân tại chỗ.

Theo Ban QLDA Đường sắt: 10 ngày qua, Ban đã tiến hành chỉ đạo tạm tháo dỡ cầu đi bộ gần khu vực ga Đại học Quốc gia Hà Nội để phục vụ thi công. Đến thời điểm này, Ban đã phê duyệt dự toán thi công 12 nhà ga để phục vụ cho công tác thương thảo ký hợp đồng với nhà thầu phụ cũng như yêu cầu Tổng thầu giải ngân trả nợ cho các nhà thầu phụ.

Báo cáo của Tổng thầu dự án (Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc) tại cuộc họp cho biết, ngày 12/5 sẽ hoàn thành hệ thống long môn nâng dầm và ngày 15/5 sẽ tiến hành lao dầm. Đối với việc ký hợp đồng với nhà thầu phụ, Tổng thầu đã ký xong hợp đồng với nhà thầu thực hiện ga Láng, còn 9/12 nhà thầu khác đã cơ bản đàm phán xong nhưng vẫn chưa ký được hợp đồng. Về phần thanh toán, Tổng thầu cho biết trong hai tuần tới, sẽ thanh toán tiếp 140 tỷ đồng cho các nhà thầu phụ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường không hài lòng với cách quản lý và chỉ đạo của Ban QLDA Đường sắt và Tổng thầu dự án. Thứ trưởng cho rằng mặc dù Dự án đã có sự chuyển biến nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu. Trong 12 nhà ga mới chỉ có 1 nhà ga ký được hợp đồng, công tác triển khai ngoài hiện trường nhiều nơi còn chưa thực hiện. Do vậy, Thứ trưởng yêu cầu ngay ngày 5/5, Tổng thầu dự án phải mời các nhà thầu lên để tiến hành thương thảo lần cuối hợp đồng và tiến hành ký ngay trong ngày. Thứ trưởng đề nghị các nhà thầu Việt Nam bên cạnh lý do về kinh tế cũng cần phải nêu cao trách nhiệm trong thực hiện một dự án quan trọng của Thủ đô, làm sao chậm nhất, đến giữa tháng 12/2015 toàn bộ công tác thi công 12 nhà ga phải được hoàn thành. Riêng ga mẫu La Khê phải được hoàn thành vào tháng 9/2015, để có thời gian cho nhân dân tham quan và đóng góp ý kiến. Bên cạnh đó, Tổng thầu dự án cần có kế hoạch để chi trả kinh phí còn thiếu cho các nhà thầu thi công.

Đối với Ban QLDA Đường sắt, Thứ trưởng yêu cầu cần rà soát, giám sát chặt chẽ việc Tổng thầu thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Bộ, thúc đẩy Tổng thầu sớm hoàn hoàn thành các thiết kế, dự toán cũng như hỗ trợ các nhà thầu phụ trong thực hiện hợp đồng, kiểm soát chất lượng và an toàn lao động.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn và đảm bảo tiến độ của Dự án, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng quyết định bên cạnh các cuộc giao ban hàng tuần tại Bộ sẽ tiến hành giao ban hàng tháng tại công trường.

Xuân Phú

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !