Sẽ cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC đóng tại Đà Nẵng), Chính phủ vừa chỉ đạo thực hiện dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) bằng cáp ngầm

Ngày 5/6, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC đóng tại Đà Nẵng) cho hay, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 3701/VPCP-KTN thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, giao Tập đoàn Điện lực Viêt Nam thực hiện dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) bằng cáp ngầm.

Sẽ cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm - ảnh 1

Đua thuyền trên vùng biển Cù Lao Chàm (Ảnh: HC)

Theo số liệu khảo sát sơ bộ, lưới điện 22kV từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm có chiều dài khoảng 30km, trong đó 16km cáp ngầm qua biển. Ngoài ra, dự án cũng sẽ hoàn thiện, mở rộng thêm trạm biến áp, lưới điện hạ áp trên đảo để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trên đảo khi có điện lưới quốc gia. Dự kiến tổng vốn đầu tư dự án khoảng 500 tỉ đồng.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của EVN thì EVNCPC đã chủ động khảo sát sơ bộ, báo cáo và đề nghị EVN xem xét hoặc trình cấp có thẩm quyền cho phép dự án được thực hiện theo cơ chế: 

Cấp quyết định đầu tư là EVN, chủ đầu tư là EVNCPC và đơn vị quản lý dự án là BQL dự án Điện nông thôn miền Trung (CREB), nhằm rút ngắn thủ tục trình duyệt, đẩy nhanh tiến độ dự án. Nguồn vốn đầu tư của dự án gồm 50% tổng mức đầu tư từ vốn ngân sách trung ương và 50% tổng mức đầu tư còn lại từ vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam như đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam. 

Theo EVNCPC, dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) bằng cáp ngầm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của TP Hội An, tỉnh Quảng Nam và chiến lược bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !