Sau Tết, nhà hàng, quán bia đông nghẹt khách

Trái ngược với không khí vắng vẻ tại các cơ quan công sở, thì tại các nhà hàng, quán bia lại luôn trong tình trạng quá tải sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Sau Tết, nhà hàng, quán bia đông nghẹt khách

Sau tất niên là tân niên

Nếu như những ngày giáp Tết Nguyên đán, nhiều cơ quan công công sở, nhóm bạn bè đến nhà hàng, quán nhậu để chia tay năm cũ. Thì sau kỳ nghỉ Tết, họ lại tìm đến những nơi này, nhưng với một lý do khác, đó là dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới.

Ghi nhận của PV Infonet cho thấy, từ các nhà hàng sang trọng cho đến các quán bia tại Hà Nội, lượng khách đều đông hơn hẳn so với những ngày thường. Anh Nguyễn Văn Tuyển, đầu bếp lâu năm tại nhà hàng My Way trên đường Hoàng Đạo Thúy cho biết, thông thường phải 9h sáng anh mới phải đến nhà hàng để làm công việc của mình. Nhưng những ngày này, do lượng khách đặt chỗ khá đông, nên nhà hàng phải điều động nhân viên đi làm sớm từ 7h sáng.

Sau Tết, nhà hàng, quán bia đông nghẹt khách

Đầu năm, nhà hàng không còn chỗ trống. (Ảnh: H.Thu).

Cũng theo đầu bếp Tuyển, do thực phẩm ở đây chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, nên giá rất đắt. Mỗi suất ăn có thể lên tới vài trăm USD, nên đối tượng khách hàng chủ yếu là người nước ngoài, hoặc nếu là người Việt thì là những người có thu nhập cao. Tuy nhiên, vào những ngày này, nhà hàng luôn đông nghịt khách.

“Có lẽ người nước ngoài họ làm việc tại Việt Nam, nên cũng theo phong tục của người Việt là “khai xuân” đầu năm mới. Họ đến nhà hàng ăn uống khá đông. Chúng tôi phải làm việc hết công suất từ sáng đến tối. Bù lại, thu nhập cũng khá hơn do công việc vất vả, phải làm thêm giờ” - anh Tuyển nói.

So với các nhà hàng sang trọng, thì các quán ăn bình dân, quán bia, lượng khách đông hơn hẳn. Tại nhà hàng Lan Chín trên phố Tăng Bạt Hổ, nhà hàng hai tầng, mỗi tầng có sức chứa hàng trăm khách luôn trật ních không còn một chỗ trống. Đại diện của nhà hàng này cho biết, món ăn mà khách thường gọi trong những ngày này là các loại lẩu. Bởi sau Tết, mọi người thường ăn nhiều thịt, uống nhiều rượu, nên rất thích ăn nhiều rau xanh. Hơn nữa, thời tiết Hà Nội mấy ngày này khá lạnh, rất thích hợp khi ăn các món lẩu.

“Cơ quan tôi có gần 30 người. Năm nào cũng vậy, sau bữa ăn tất niên chia tay nhau để nghỉ Tết, chúng tôi lại tổ chức bữa ăn tân niên để chúc nhau một năm mới thành công hơn. Tuy có tốn kém một chút, nhưng bù lại mọi người ai cũng hứng khởi, tạo không khí vui vẻ trong năm mới, nhờ đó làm việc cũng hiệu quả hơn…” - anh Vũ Văn Toán, Giám đốc một công ty kinh doanh thiết bị công nghiệp chia sẻ.

Nhiều nhà hàng quá tải

Việc nhiều cơ quan, nhóm bạn bè tổ chức ăn tân niên khiến nhiều nhà hàng trở nên quá tải. Theo chị Tạ Nhật Nga, quản lý nhà hàng Hải Xồm (181 Giảng Võ) - cho biết: “Ngay từ hôm qua (30.1, tức mùng 8 Tết), ngày đầu tiên các cơ quan công sở trở lại làm việc, nhà hàng chúng tôi đã đông nghịt khách. Có thời điểm khách quá đông, không còn một bàn nào trống nên nhiều nhóm khách đành phải ra về. Trước đó, chúng tôi xác định là những ngày này sẽ rất đông khách, nên đã huy động 100% nhân viên phục vụ đi làm trở lại, nhưng vẫn không đáp ứng kịp do lượng khách quá đông…”.

Đại diện của nhà hàng Phương Lộc (trên đường Huỳnh Thúc Kháng, HN) cũng cho biết, hôm nay (31.1) là ngày khai trương, nhưng lượng khách đến quán cũng rất đông, khoảng 200 khách, vượt ngoài dự kiến của nhà hàng. Tuy nhiên, do chủ động được nguồn thực phẩm cũng như nhân lực, nên nhà hàng vẫn đảm bảo phục vụ khách một cách chu đáo.

Sau Tết, nhà hàng, quán bia đông nghẹt khách

Thú vui gặp mặt đầu xuân ở nhà hàng, quán nhậu khiến các nhà hàng quá tải đầu năm. . Ảnh: M.N.

Cũng theo vị đại diện này, ngay từ ngày hôm qua, nhà hàng đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại đặt chỗ. Nhưng vì đã chọn ngày khai trương, nên đành từ chối nhiều nhóm khách. “Sáng qua, hàng chục cuộc điện thoại của khách hàng quen gọi điện để đặt chỗ cho cơ quan, nhưng chúng tôi đành phải từ chối. Nhiều cơ quan gần đây, họ ngại đi xa, nên đã chuyển sang ngày hôm nay để tổ chức ăn uống gặp mặt đầu xuân”. Đại diện nhà hàng Phương Lộc cho biết.

Không chỉ có các nhà hàng trở nên quá tải, nhiều quán bia dọc tuyến đường Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Nguyên Hồng cũng luôn trong tình trạng đông nghịt khách, bãi đỗ xe cũng luôn chật cứng. Đại diện quán bia có địa chỉ tại 71 Lê Văn Lương cho biết, sau nghỉ tết, một số nhân viên phục vụ chưa đi làm, khách lại quá đông nên cứ loạn hết cả lên.

Vị này nói: “Trước khi nghỉ tết, chúng tôi đã thông báo tới toàn bộ nhân viên phục vụ ngày làm việc cụ thể, chế độ lương, thưởng xứng đáng trong những ngày đầu năm mới. Thế nhưng, nhiều người quê xa vẫn chưa trở lại làm việc. Điều này nằm ngoài dự kiến của chúng tôi”…

Minh Nhật

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !