Sau phản ánh của Infonet, “núi” rác thải tại điểm trung chuyển ở Hà Nội đã được dọn dẹp

Sau phản ánh của Infonet về rác thải bủa vây đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ảnh hưởng đời sống người dân, UBND huyện Thường Tín đã vào cuộc xử lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ Infonet, lãnh đạo huyện Thường tín (Hà Nội) đã chỉ đạo Công ty Vệ sinh môi trường Thăng Long dọn dẹp lại toàn bộ phía bên ngoài đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tại điểm trung chuyển rác xã Hà Hồi.

“Sau khi nắm được thông tin phản ánh của Infonet, chúng tôi dọn dẹp lại toàn bộ phía trước, làm tường rào tôn chặn rác bay ra đường. Tháng 7 tới đây, khi có điện chúng tôi sẽ có bảo vệ và văn phòng tại đây làm việc để quản lý các xe, việc này đã được cam kết với xã”, ông Nguyễn Duy Tuấn, đại diện Công ty Vệ sinh môi trường Thăng Long cho biết.

{keywords}
"Núi rác" bên ngoài điểm trung chuyển rác xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) đã được dọn sạch sau phản ánh của Infonet.

Theo ông Tuấn, tại điểm trung chuyển xã Hà Hồi do không có điện, không thể cử người trực 24/24 nên thường xuyên xảy ra tình trạng đổ trộm rác thải ra bên ngoài cổng; tới đây, khi có bảo vệ, tình trạng này sẽ không còn xảy ra.

Được biết, tại điểm tập kết rác này, mỗi ngày trung chuyển khoảng 50 tấn.

{keywords}
Trước đó Infonet đã có bài viết: "Rác thải bủa vây đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, người dân cách 500m cũng không chịu được mùi hôi thối" phản ánh tại khu vực đường gom dân sinh cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua xã Hà Hồi và xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín) nhiều năm qua xuất hiện các bãi rác thải dân sinh chất đống, kéo dài hàng trăm mét, bốc mùi hôi thối.
{keywords}
Hiện tại, trước điểm trung chuyển đã được dọn sạch sẽ.
{keywords}
Theo ghi nhận của PV vào chiều ngày 4/6, công nhân đã tiến hành quét lại đường, đoạn cổng điểm trung chuyển. Đại diện Công ty Vệ sinh môi trường Thăng Long cho biết, việc làm này từ giờ sẽ được duy trì thường xuyên.
{keywords}
Hình ảnh nhếc nhác với "núi rác" bên ngoài điểm trung chuyển rác Hà Hồi đã không còn.
{keywords}
Được biết, tại điểm tập kết rác này mỗi ngày trung chuyển khoảng 50 tấn rác thải.
{keywords}
Phía ngoài điểm trung chuyển được lắp hàng rào tôn để tránh rác bay ra ngoài.
{keywords}
Được biết, tại đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thường xuyên xảy ra tình trạng đổ rác thải ra đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn tới giao thông.

Bảo Khánh

Rác thải bủa vây đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, người dân cách 500m cũng không chịu được mùi hôi thối

Rác thải bủa vây đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, người dân cách 500m cũng không chịu được mùi hôi thối

Tại khu vực đường gom dân sinh cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua xã Hà Hồi và xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín) nhiều năm qua xuất hiện các bãi rác thải dân sinh chất đống, kéo dài hàng trăm mét, bốc mùi hôi thối.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Gần 1.300 vận động viên tham gia giải chạy ‘SSC Run - Hướng tới tương lai’

Gần 1.300 vận động viên đã hào hứng khởi động và cán đích thành công tại giải chạy “SSC Run - Hướng tới tương lai” do Đoàn Thanh niên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) vào sáng 6/1/2024.

Du khách mê đắm ‘Mùa Giáng sinh trên mây’ giữa đỉnh Bà Nà

Không gian rực rỡ sắc màu, các minishow hấp dẫn và nhiều trải nghiệm độc đáo, Lễ hội Mùa đông 2023 với chủ đề “Mùa Giáng sinh trên mây” trên đỉnh Bà Nà đang là lý do để du khách tìm đến Bà Nà dịp cuối năm.

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đang cập nhật dữ liệu !