Sau HoREA, Sở TN&MT TP.HCM cảnh báo dự án Alibaba Tây Bắc

Trước những thông tin sai sự thật về dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng.

Ngày 20/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa phát cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp, cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra trước những thông tin sai sự thật về dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. 

Theo đó, hai doanh nghiệp là Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM (Alibaba Tây Bắc TP.HCM) và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) đã tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ của khách hàng tại dự án nói trên.

Hai doanh nghiệp này có trụ sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh nhưng hoạt động thường xuyên tại số 120 – 122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Cơ quan chức năng liên tục có những cảnh báo về dự ánKhu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi do Địa ốc Alibaba và Alibaba Tây Bắc tự nhận là chủ đầu tư.

Động thái cảnh báo người tiêu dùng về dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 của Sở TN&MT TP.HCM dựa trên nhiều thông tin phản ánh, trong đó có ý kiến của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA).

Cụ thể, dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 là một trong 133 dự án được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM vào tháng 10/2017. Dự án có quy mô 91 ha, được quy hoạch xây dựng nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị và y tế.

Hiện khu đất dự án chưa hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng, chưa xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, hạ tầng giao thông kết nối với các dự án đang được kêu gọi đầu tư khác. Đơn vị đang đứng ra mời gọi đầu tư là Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho hay, dựa trên cơ sở đó có thể nói dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc chưa có quy hoạch 1/500, chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán và chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư. Do vậy, Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Địa ốc Alibaba không có tư cách để xưng là chủ đầu tư dự án này.

Trong bản vẽ “Sơ đồ phân lô dự kiến”, Địa ốc Alibaba đã lưu ý: “Đây là sơ đồ dự kiến cùng thông tin đang chờ duyệt qua. Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang trong quá trình bàn giao cho Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư. Dự kiến quý 1/2018 sẽ tiến hành làm cơ sở hạ tầng”. Điều này có nghĩa Địa ốc Alibaba TP.HCM và Alibaba Tây Bắc chưa phải là chủ đầu tư của dự án.

Tuy nhiên, trong Hợp đồng Hợp tác giữa hai công ty với nhau, Alibaba Tây Bắc TP.HCM lại tự nhận là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3. Để thu hút khách hàng, Địa ốc Alibaba còn cam kết thu mua lại đất nền của công ty này bán với lợi nhuận 28%/năm.

Dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 đến nay vẫn chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS, Luật Quy hoạch Khu đô thị.

Do vậy, chủ tịch HoREA cho rằng Địa ốc Alibaba và Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ.

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.