Sau bao nỗ lực, chúng tôi đã mua được nhà nhưng lúc định dọn đến sống thì chồng nói một câu làm tôi khóc nguyên cả ngày

Chồng định phá nát cái gia đình này ư? Sao anh lại làm thế với mẹ con tôi?

Vợ chồng tôi cùng tuổi nhau, năm nay cả hai đã 41 tuổi. Suốt 20 năm nay, chúng tôi là những công nhân cần mẫn chăm chỉ. Hàng tháng tôi luôn chi tiêu ở mức tối thiểu, bởi chúng tôi muốn mua được ngôi nhà nhỏ và thoát khỏi cảnh phải thuê phòng trọ.

Tháng trước chồng tôi báo tin đã mua được một căn nhà, người bán họ cần tiền gấp nên bán với giá rẻ. Sau khi đến xem ngôi nhà đó tôi rất ưng và đồng ý mua ngay. Tôi dự định sẽ đưa ít tiền để đặt cọc, đợi khi làm xong sổ đỏ thì trả hết. Nhưng chồng bảo tôi rút hết 1,5 tỷ và chuyển vào tài khoản của anh ấy cho chủ động giao dịch.

Vì sắp có nhà mới rồi nên tôi mừng lắm, chồng bảo gì cũng làm mà không suy nghĩ nhiều.

Ngày hôm qua, tôi hỏi chồng về chuyện làm sổ đỏ tới đâu rồi? Anh ấy nói là sắp làm xong rồi. Vì muốn được đến nhà mới ở, tôi bàn với chồng là cuối tuần đến sửa sang nhà một chút rồi chuyển đến sống luôn. 4 người lớn sống trong phòng trọ thuê này quá ngột ngạt rồi.

Thấy chồng im lặng, tôi sốt ruột hỏi liền mấy câu. Đến lúc này anh ấy mới chịu nói thật là không có nhà gì hết. Số tiền đó chồng tôi góp chung với anh rể tôi để mở rộng cửa hàng buôn bán nội thất.

Chồng bảo góp tiền vào đó, cứ đến cuối tháng là anh rể sẽ trả lãi cao gấp đôi ngân hàng. Nếu kinh doanh có lãi lớn thì chồng tôi sẽ được trả nhiều tiền hơn nữa.

Tôi gào khóc mà trách chồng chuyện lớn thế này, sao anh không bàn với vợ một câu? Chồng bảo đã nhiều lần bàn với vợ chuyện bỏ tiền ra đầu tư mua đất hay mở cửa hàng ăn, thế nhưng đều bị vợ ngăn cản. Lần này anh ấy quyết chí làm giàu, không muốn để vợ biết nên phải nói dối.

Tôi nói với chồng trong tiếng khóc nghẹn, anh rể chỉ được cái miệng dẻo thôi, bán hàng không giữ chữ tín, rất lươn lẹo. Cửa hàng mở ra thỉnh thoảng mới có khách, tiền thu không đủ chi tiêu. Chị gái tôi bắt anh rể đóng cửa hàng để đi tìm việc khác làm, thế mà chồng tôi lại dại dột giao cả gia sản cho anh rể.

Ngay sau đó tôi đã gọi điện cho chị gái kể lại mọi chuyện, chị bảo vợ chồng đang chuẩn bị ly dị nên không quan tâm đến chuyện làm ăn của anh rể nữa.

Tôi gọi cho anh rể để xin lại số tiền đó nhưng anh nói đã trả nợ hết rồi cho người ta rồi. Còn số tiền nợ chúng tôi, hàng tháng anh ấy sẽ trả lãi đầy đủ, làm gì mà vợ chồng tôi rối lên thế?

Vợ chồng chị gái đang chuẩn bị chia tay, tôi rất sợ gia đình chị ấy tan nát, anh rể sẽ là người tự do không có sự ràng buộc và sẽ tìm cách tháo chạy. Số tiền tiết kiệm cả đời của vợ chồng tôi chẳng lẽ mất hết ư? Tôi đã khóc rất nhiều mà không biết làm sao để lấy lại số tiền từ tay anh rể nữa?

(ngocthao...@gmail.com)

Theo Trí Thức Trẻ

Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đang cập nhật dữ liệu !