Sau 1 thập kỷ cất giữ, người đàn ông giật mình phát hiện báu vật ngoài trái đất

Nhà nghiên cứu thiên văn phát hiện ra những viên ngọc vũ trụ, có nguồn gốc từ các vụ va chạm thiên thạch khoảng 3 triệu năm tuổi ở Florida, Mỹ sau hơn 10 năm cất giữ.

Những viên ngọc vũ trụ được tìm thấy trong suốt...

Theo tờ Ibtimes, những viên ngọc vũ trụ được tìm thấy trong hóa thạch vỏ trai, sò cổ đại từ một mỏ đá ở hạt Sarasota, bang Florida, Mỹ.

Mike Meyer - trợ lý giáo sư khoa học hệ thống Trái đất tại Đại học Harrisburg ở Pennsylvania là người tìm thấy các hóa thạch này trong một lần đi thực tế năm 2006. Khi đó, Mike Meyer,  mới chỉ là sinh viên đại học Nam Florida.

Sau hơn một thập kỷ, Mike Meyer quyết định tiến hành nghiên cứu của riêng mình. Và ông đã tình cờ phát hiện ra những viên "ngọc" nhỏ được gọi là microtektites (thường hình thành bởi các mảnh vụn nóng chảy từ thiên thạch nguội đi và kết tinh lại sau khi đi qua bầu khí quyển của Trái Đất) bên trong các mẫu hóa thạch được ông tìm thấy từ hơn 10 năm trước. 

Được biết, các viên "ngọc" nhỏ có chứa một lượng lớn natri, loại vật liệu thường bị mất khi bị đốt cháy trong khí quyển. Chúng được tìm thấy từ bốn độ sâu khác nhau trong mỏ đá, với mỗi lớp đại diện cho một khoảng thời gian riêng biệt. 

Các nhà khoa học cho rằng, những viên ngọc vũ trụ này là sản phẩm của một hoặc nhiều tác động thiên thạch nhỏ chưa từng được biết đến trước đây, có thể xảy ra trên hoặc gần khu vực Florida - nơi tìm thấy các mẫu thiên thạch rơi xuống Trái Đất.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Thiên thạch Ngọc vũ trụ Trái Đất Florida Mỹ

Cập nhật kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 20h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên sân Education City. Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Pháp vs Đan Mạch với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Pháp vs Đan Mạch lúc 23h hôm nay 26/11.

Dự đoán tỉ số World Cup 2022 trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Ba Lan vs Ả Rập Xê Út lúc 20h hôm nay 26/11.

Dự đoán World Cup 2022 tỉ số trận Tunisia vs Australia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Tunisia vs Australia lúc 17h hôm nay 26/11.

Phát hiện sinh vật lạ 'ngoài hành tinh' có bàn tay xương xẩu, ngón tay dài trên bờ biển

Một cặp vợ chồng đã tìm thấy thứ kỳ lạ trông giống bàn tay xương xẩu với những ngón dài của người ngoài hành tinh ở Brazil.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Hà Lan vs Ecuador với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Hà Lan vs Ecuador lúc 23h hôm nay 25/11.

Đang cập nhật dữ liệu !