Sạt lở nghiêm trọng tại Chợ Mới

Liên tục trong những ngày gần đây, nhiều khu vực ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của hàng trăm hộ dân thuộc hai xã Kiến Thành, Kiến An, Long Điền.

Sạt lở nghiêm trọng tại Chợ Mới

Gần nhất là lúc 13 giờ ngày 20/6, tại ấp Kiến Thuận 1, xã Kiến Thành đã xảy ra vụ sạt lở đất bờ sông dài khoảng 50m, ăn sâu vào bờ 1m. Chưa hết, hiện khu vực này đã xuất hiện thêm những vết răn nứt ăn sâu mặt đường. Đây là nơi đã từng xảy ra sạt lở vào những năm trước nên không có nhà dân sinh sống. Tại ấp Phú Thượng 1, xã Kiến An cũng bị sạt lở một đoạn dài hơn 200m cặp rạch ông Chưởng.

Sạt lở nghiêm trọng tại Chợ Mới

Nhiều khu vực ở An Giang liên tục bị sạt lở, xói mòn

Trước đó, tại xã Kiến An và Long Điền B cũng đã xảy ra 2 vụ sạt lở đất bờ sông, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt hơn 50 hộ dân. Trong đó, tại ấp Long Phú 1 và Long Phú 2, xã Long Điền B bị sạt lở một đoạn đường dài cặp mé sông dọc tuyến Hương lộ 1.

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã đến tận nơi vận động hộ dân có nhà ở khu vực sạt lở di dời khẩn cấp, bố trí chỗ ở tạm để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân. Đồng thời, lập các chốt bảo vệ 2 đầu đoạn đường nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện giao thông. Các xe gắn máy được phép lưu thông, riêng xe tải trên 1 tấn không được lưu thông nhằm hạn chế tác động đến vết nứt.

Bảo trân

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !