Sắp thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên

"Dự án cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên sẽ thông xe và khai thác toàn tuyến vào ngày 19/1 tới đây…”, Ông Nguyễn Ngọc Long, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) nói

QL3 mới Hà Nội-Thái Nguyên có chiều dài 63,8 km đi qua 3 tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên và được chia thành 4 gói thầu xây lắp chính gồm các tuyến: Gia Lâm - Đông Anh (7km), Đông Anh - Yên Phong (10,8km); Yên Phong - Sóc Sơn (9km) và Sóc Sơn - Thái Nguyên (34,4km).

Trước đó, vào tháng 7, tuyến Sóc Sơn - Thái Nguyên đã được thông xe.

Theo ông Long, dự án đã thi công được tổng khối lượng đạt gần 88,5%. Các gói thầu của các nhà thầu cơ bản đã hoàn thành, đạt từ 83-95,5%. Cả 3 gói thầu còn lại, các nhà thầu đều đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đưa công trình về đích.

Đánh giá của chủ đầu tư dự án và liên doanh các nhà thầu cho thấy, công tác GPMB và xử lý nền đất yếu tại địa bàn các huyện ở Hà Nội bị chậm trễ nên ảnh hưởng tiến độ toàn dự án.

“Cả 3 gói thầu PK1 trên địa bàn Hà Nội đều dính nhà dân “chình ình” trên tuyến, bàn giao mặt bằng theo kiểu “xôi đỗ” (vẫn còn rải rác nhà dân) nên rất khó thi công”, đại diện Ban quản lý dự án 2 cho biết. 

 Sắp thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên - ảnh 1

Dự kiến ngày 19/1/2014 cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên sẽ thông xe toàn tuyến (Ảnh: HNM).

Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, ông Long cho biết, Ban Quản lý dự án 2 đã bố trí cán bộ trực 24/24 giờ trên hiện trường để đôn đốc, giải quyết mọi vướng mắc cho nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. 

“Đối với các đoạn còn vướng mặt bằng, chủ đầu tư sẽ tiếp tục cùng các địa phương tháo gỡ dứt điểm đồng thời các nhà thầu dốc toàn lực, thi công tăng cường ngày đêm đảm bảo tiến độ thông xe của dự án.

Đại diện các nhà thầu đã cam kết sẽ hoàn thiện các hạng mục còn lại của các gói thầu trước ngày 10/1/2014”, ông Long khẳng định.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Bộ GTVT đã yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát kiểm soát chặt để đảm bảo chất lượng dự án này. Các Nhà thầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án đồng thời giao Khu Quản lý đường bộ 2 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) kiểm tra, rà soát hệ thống cọc tiêu, biển báo để đảm bảo an toàn giao thông khi tuyến đường được đưa vào khai thác.

BT

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Đang cập nhật dữ liệu !