Sập hầm thủy điện tập thể, vùi lấp nhiều công nhân

Vụ sập hầm xảy ra khi có hàng chục công nhân đang làm việc tại công trình thủy điện. Nhiều trường hợp bị thương rất nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Sập hầm thủy điện tập thể, vùi lấp nhiều công nhân

Khoảng 16h20, vụ sập xảy ra tại thủy điện Nậm Pông, thuộc địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Theo những thông tin bước đầu, thời điểm nói trên có hàng chục công nhân đang làm việc trong hầm của thủy điện thì xảy ra vụ sập. Hàng chục m3 đất, đá bất ngờ đổ ập, vùi lấp nhiều công nhân.

Sập hầm thủy điện tập thể, vùi lấp nhiều công nhân

Công nhân đang làm việc tại dự án thủy điện

Nhiều công nhân may mắn thoát nạn, lập tức tổ chức đào bới đất đá, đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Đến 17h30, phía BVĐK huyện Quỳ Châu cho biết, có 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại đây. Ít nhất 1 nạn nhân quê huyện Quỳnh Lưu đã tử vong, 3 nạn nhân còn lại hiện đang rất nguy kịch. BVĐK đang làm các thủ tục chuyển bệnh nhân xuống TP.Vinh cấp cứu.

Sập hầm thủy điện tập thể, vùi lấp nhiều công nhân

Việc ngăn dòng Nậm Pông làm thủy điện có vai trò cực kỳ quan trọng

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do trong quá trình khoan hầm thủy điệnthì xảy ra vụ sập. Một nguyên nhân nữa là do nổ mìn.

CQĐT công an huyện Quỳ Châu đã có mặt tại thủy điện Nậm Bông để điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Nậm Pông bắt nguồn từ dãy Trường sơn, biên giới Việt- Lào, có độ cao 1400m, đến 1500m. Hàng năm gây lũ lụt rất lớn cho đồng bào ở cả thượng lưu và hạ du.

Dự án thuỷ điện Nậm Pông được xây dựng trên suối Nậm Pông thuộc địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Phong - huyện Quỳ Châu. Đầu mối công trình và vùng hồ chứa thuộc xã Châu Phong huyện Quỳ Châu. Tuyến công trình thuộc xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu. Vị trí nhà máy nằm bên bờ sông Hiếu, cách cầu Kẻ bọn 1,2km về phía thượng lưu.

Sập hầm thủy điện tập thể, vùi lấp nhiều công nhân

Thủy điện Nậm Pông dự kiến khi hoàn thành

Chủ đầu tư của công trình này là Công ty cổ phần Hà Đô (Trung Quốc). Dự kiếnthủy điện Nậm Pông dự kiến xây dựng trong 3 năm và sẽ hoàn thành vào năm 2013.

Khi xây dựng hoàn thành nhà máy sẽ có công suất khoảng 30MW và lượng điện hàng năm phát lên lưới điện quốc gia khoảng 130 triệu KWH/năm.

GIANG UYÊN- PHẠM HÒA

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !