Sắp có thêm 700 căn hộ nhà ở xã hội tại TP.HCM

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân hợp tác cùng Qũy Phát triển nhà ở thành phố tái khởi công đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội tại quận Bình Tân.

UBND TP.HCM vừa có công văn đồng ý cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân hợp tác cùng Qũy Phát triển nhà ở thành phố đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội tọa lạc tại số 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân. 

Dự án nhà ở xã hội này được khởi công vào tháng cuối tháng 4/20111 do Qũy Phát triển nhà ở TP.HCM làm chủ đầu tư. Đến tháng 11/2012, sau khi hoàn thành phần móng và tầng hầm, công trình này bị tạm ngưng vì thiếu vốn đầu tư.

Sắp có thêm 700 căn hộ nhà ở xã hội tại TP.HCM - ảnh 1

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội tại số 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo công văn số 3332/UBND-ĐTMT ký ngày 16/6/2015 của UBND TP.HCM, Qũy Phát triển nhà ở TP.HCM được nhận hai block A, B tương ứng phần góp vốn bằng giá trị đất và gía trị đầu tư hoàn thành tầng hầm của dự án. Công ty Địa ốc Hoàng Quân sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện dự án và nhận toàn bộ 4 block còn lại.

Dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp tại số 35 Hồ Học Lãm có tổng vốn đầu tư 608,7 tỷ đồng với gần 700 căn hộ, với 6 block cao 16 tầng. Trong tổng diện tích hơn 12.300m2, có 39.312m2 tổng diện tích sàn kinh doanh căn hộ và 4.965m2 tổng diện tích sàn kinh doanh thương mại dịch vụ. Dự kiến dự án này sẽ được khởi công vào quý III/2015 và bàn giao vào cuối năm 2016.

Phương Anh Linh

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.