Sắp có kết luận sự cố trật bánh tàu hỏa tại ga Yên Viên

Trong thời gian điều tra nguyên nhân 2 vụ trật bánh tàu và sửa chữa, các tàu vào ga Yên Viên sẽ được áp dẫn với tốc độ 5km/h, thời gian trả đường lại bình thường là ngày 11/8. Theo dự kiến, trong tuần này sẽ có kết luận về nguyên nhân sự cố trên.

Dự kiến trong tuần này, Tổng Cty ĐSVN sẽ có kết luận chính thức về nguyên nhân sự cố trật bánh tàu hỏa tại ga Yên Viên.

Ngày 7/8 vừa qua, ông Đới Sỹ Hưng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Đường sắt Việt Nam đã kiểm tra hiện trường để tổ chức cứu hộ vụ trật bánh tàu SP2 (ngày 6/8) và chủ trì cuộc họp về phương án sửa chữa kết cấu hạ tầng bị hư hỏng để sớm thông tuyến. Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của Cty Cổ phần Hà Hải và ý kiến của các bên tham dự, ông Hưng đã yêu cầu phải khẩn trương sàng đá theo ô để xử lý các vị trí phụt bùn, bổ sung đầy đủ đá ba lát tại các vị trí ghi N110, N112, N120; sử dụng máy chèn cầm tay của Ý để chèn đường đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Đối với tà vẹt và phụ kiện, ông Hưng yêu cầu phải thay mới toàn bộ tà vẹt gỗ mục nát và phụ kiện của các ghi N110, N112, N120. Riêng đối với ghi N110 phải thay mới toàn bộ cả ghi, yêu cầu Cty Hà Hải khẩn trương đặt hàng đơn vị sản xuất lưỡi ghi để đáp ứng tiến độ sớm nhất.

Đối với đoạn đường cong sau ghi N110 phải kiểm tra, sửa chữa, nâng chèn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, kiểm tra tính toán cụ thể vuốt siêu cao, hoãn hòa đường cong trái chiều, đoạn đường thẳng trước ghi yết hầu; xem xét thay đảo ray mòn trong khu vực đường cong trước ghi N110.

Ông Hưng yêu cầu ga Yên Viên hạn chế đón tàu vào hướng rẽ đi Lào Cai vào ga khi qua ghi N110, tổ chức áp dẫn tàu 5km/h trong quá trình tổ chức thi công sửa chữa tại các vị trí nêu trên. Thời gian trả đường 15km/h trong ngày 11/8/2017. Theo dự kiến, trong tuần này Tổng Cty Đường sắt Việt Nam sẽ có kết luận chính thức về nguyên nhân sự cố này.

Trước đó, trong 2 ngày 6-7/8/2017, tại ga Yên Viên (thuộc địa bàn thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã xảy ra 2 vụ trật bánh toa xe tàu hỏa tại cùng một vị trí. Theo báo cáo của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam, vào thời điểm trên, cả 2 đoàn tàu đều di chuyển vào ga với vận tốc 15km/h nên khi xảy ra sự cố chỉ bị hư hỏng nhẹ, khiến chậm thời gian đoàn tàu và không có thiệt hại về người. Ngay sau khi xảy ra sự cố, hành khách của các toa tàu trên đã được chuyển sang các toa tàu khác để di chuyển về ga Hà Nội.

Hoàng Nam

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !