Sắp có cây cầu Bạch Đằng nối 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng

Theo Bộ GTVT, dự kiến cây cầu Bạch Đằng bắc qua sông Bạch Đằng nối liền 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng ngày 31/12/2016.

Chiều 24/4, tại trụ sở của Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan về tình hình triển khai thực hiện Dự án xây dựng cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến. Dự án đầu tư xây dựng cầu Bạch Đằng và đường dẫn hai đầu cầu được khởi công ngày 25/02/2015 với tổng mức đầu tư 7.662 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 31/12/2016.

Sắp có cây cầu Bạch Đằng nối 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng - ảnh 1

Phối cảnh cầu Bạch Đằng bắc qua sông Bạch Đằng nối Quảng Ninh với Hải Phòng.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh Vũ Văn Khánh cho biết công tác GPMB tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện từ năm 2013, Nhà đầu tư đang tiến hành khảo sát đắp mặt bằng phục vụ thi công, tập trung tiến độ để 15/5/2015 tiến hành thi công. Nhà đầu tư đang tiến hành lựa chọn tư vấn thẩm tra, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế…

Theo báo cáo của Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, hiện Công ty đã được cấp Giấy đăng ký kinh doanh. Về công tác thi công xây lắp các gói thầu chính, hiện tại Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng đã sơ bộ phân chia gói thầu, xây dựng kế hoạch đấu thầu công việc này hoàn thành sau khi hồ sơ thiết kế điều chỉnh được thông qua; tiến độ thi công các gói thầu chính bắt đầu 15/5/2015.

Riêng phần chính dây văng là đường găng tiến độ và điểm phức tạp nhất về mặt kỹ thuật, để triển khai thi công sớm, nhằm đảm bảo tiến độ Dự án, Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng xin ý kiến chỉ định Cienco1 là Nhà đầu tư, đồng thời là Nhà thầu lớn có đủ năng lực, kinh nghiệm vào thi công toàn bộ phần cầu chính. Cienco1 đã chuẩn bị huy động thiết bị, nhân lực, dự kiến 15/5/2015 huy động các thiết bị chính để bắt đầu thi công các trụ tháp dưới sông.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đặc biệt yêu cầu Sở GTVT khẩn trương triển khai thực hiện các công việc, đặc biệt là công tác GPMB, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập kết phương tiện, thiết bị, nhân lực để ngày 15/5/2015 tiến hành thi công các gói thầu.

Xuân Phú

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !