Sao nhí một thời Hà Duy là người lái chuyên cơ chở 2 đội vô địch SEA Games 30 về nước

Sao nhí một thời và hiện là phi công của hãng máy bay lớn nhất Việt Nam - Hà Duy là người sẽ lái chiếc chuyên cơ Boeing 787-10 chở đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam, đội tuyển nữ và nhiều vận động viên khác của đoàn thể thao Việt Nam dự Sea Games 30 về

Sau khi giành được tấm huy chương vàng quý giá cho bóng đá nam Việt Nam tại Sea Games 30, đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam sẽ cùng các cô gái ở đội tuyển nữ về nước vào chiều ngày hôm nay trên một chuyên cơ riêng. Đây được xem là chuyến bay toàn "vàng" vì các vận động viên đều đã đạt thành tích thi đấu tốt nhất tại kì Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần này.

Một thông tin thú vị về chuyến bay đặc biệt này đó là sao nhí một thời và hiện là phi công Hà Duy sẽ là người điều khiển chuyên cơ riêng chở các vận động viên Việt Nam về nước. Trên trang cá nhân của nghệ sĩ Hương Dung, mẹ phi công Hà Duy đã chia sẻ niềm tự hào khi con trai có vinh dự được chuyên chở một chuyến bay toàn vận động viên tiêu biểu của đoàn thể thao Việt Nam. 

"Nó là sướng nhất, vinh dự được chở hẳn 1 phi cơ VÀNG về cho đất nước. Sẽ chụp nhiều hình lắm đây. Nó cũng là chân sút của đội bóng phi công VNA đấy. Chúc toàn đoàn vui happy và thượng lộ bình an" - Nghệ sĩ Hương Dung chia sẻ về con trai.

Nghệ sĩ Hương Dung hào hứng khi con trai được điều khiển chuyên cơ chở vận động viên Việt Nam tham dự Sea Games 30 về nước.
Trước đó phi công Hà Duy cũng đã có mặt tại Philippines để cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu trận chung kết Sea Games 30.

Hà Duy từng là nam diễn viên nhí góp mặt trong các bộ phim như: Làm mẹ, Mùa hè sôi động, Một chuyến thăm quê, Xin hãy tin em...Tuy nhiên khi lớn lên anh không tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn mà lấn sân sang công việc lái máy bay. Hiện tại Hà Duy đang đảm nhận vị trí cơ trưởng của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines.

Sao nhí một thời Hà Duy giờ đã trở thành phi công của hãng hàng không lớn nhất Việt Nam.

Thêm một vài thông tin về chuyến bay đặc biệt chuyên chở vận động viên Việt Nam tham dự Sea Games 30 trở về: “Siêu máy bay” Boeing 787-10 là dòng máy bay lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Một số cán bộ đoàn và các đội tuyển điền kinh, bơi đường dài, bắn đĩa bay, vật, bóng chuyền nam, bóng bàn, cầu mây, billiards, jujitsu và esport cũng sẽ trở về Việt Nam trên chuyến chuyên cơ này. Các thành viên đi TP.HCM sẽ được nối chuyến bay ngay sau khi về đến sân bay Nội Bài.

Dự đoán khoảng 18h chiều nay, chuyến bay chuyên chở các vận động viên từ Philippines sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài - Hà Nội.

Phương Thảo/TGT

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !