Sao Hỏa tiến sát Trái Đất vào ngày 30/5

NASA khuyên những người yêu thiên văn học nên tận dụng cơ hội hiếm có này để được chiêm ngưỡng Hỏa tinh từ khoảng cách gần nhất.

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), vào ngày 30/5 tới, Hỏa tinh sẽ ở cách Trái Đất khoảng 75,3 triệu km. Đó là khoảng cách ngắn nhất trong suốt 11 năm qua, bởi có những thời điểm, hành tinh Đỏ ở cách chúng ta tới 400 triệu km.

Cụ thể, từ ngày 18/5 đến ngày 3/6 tới, nhìn từ Trái Đất, Hỏa tinh sẽ trở nên lớn hơn và sáng hơn. Vào những ngày này, chúng ta có thể thấy Hỏa tinh vào lúc sáng sớm, thậm chí không cần kính thiên văn hay ống nhòm.

Sao Hỏa tiến sát Trái Đất vào ngày 30/5 - ảnh 1

Hình ảnh so sánh giữa Trái Đất (trái) và Hỏa tinh (Nguồn: Arcadiastreet.com)

NASA cũng khuyên những người muốn ngắm nhìn Hỏa tinh nên tận dụng cơ hội để ngắm vì tinh tú này qua kính viễn vọng. Bởi nếu bỏ lỡ việc quan sát Hỏa tinh vào năm nay thì đến ngày 31/5/2018 mới là lần tiếp theo Trái Đất và Sao Hỏa gần nhau và lần tiếp theo nữa sẽ là ngày 28/8/2287.

Trước đó, hồi tháng 8/2003, Trái Đất và Sao Hỏa đã chỉ cách nhau 55.758.006km. Theo NASA, đó cũng là lần hai hành tinh ở vị trí gần nhau nhất trong suốt 60.000 năm qua.

Theo TGVN

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !