Sang tên đổi chủ xe: 'Phải có lộ trình để dân hiểu'
Những ngày qua việc tăng mức phạt trong nghị định 71 cũng như những vấn đề liên quan đến việc xử đổi chủ đang là tâm điểm của dư luận.
Điều bị nhiều người “chê” nhiều nhất trong nghị định 71/2012/NĐ-CP là việc người điều khiển phương tiện phải “chính chủ” khi tham gia giao thông.
Một thực tế có thể dễ dàng nhận thấy là trong số những phương tiện lưu thông, một số lượng lớn là xe không mang tên chính chủ. Điều này đang trong công tác quản lý của các cấp có thẩm quyền.
![]() |
Nhiều người dân đã bỏ qua việc sang tên đổi chủ khi mua bán xe trong khi cơ quan chức năng quản lý lỏng lẻo về vấn đề này |
Nếu chiếu theo đúng thủ tục khi mua bán, chuyển nhượng xe, người nhận xe và chủ xe phải xin viết giấy xác nhận và có chứng nhận của cơ quan chức năng địa phương (UBND phường, xã, thị trấn, CA phường, xã…) thì hiện nay gần như việc này chỉ được được các bên thỏa thuận qua giấy viết tay. Chính điều này đã khiến việc quản lý phương tiện của cơ quan công an gặp rất nhiều khó khăn.
Về vấn đề trên, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng - Chuyên gia về quy hoạch và quản lý giao thông nhận định: “Quy định sang tên đổi chủ khi mua bán, ký gửi, trao tặng là quy định được đưa ra từ lâu, chỉ có điều chúng ta chưa thực hiện một cách quyết liệt nên mới dẫn đến thực tế như hiện nay. Đây là quy định phù hợp và trên thế giới nước nào cũng làm rất tốt việc này. Tuy nhiên ở nước ta, quy định đã có từ rất lâu nhưng việc thực hiện không quyết liệt nên mới dẫn đến thực tế như hiện nay. Không bị xử phạt khi mắc lỗi không sang tên đổi chủ thì chả có người dân nào bỏ ra mấy trăm nghìn đồng để làm thủ tục cả”.
Cũng theo Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, việc sang tên đổi chủ phương tiện là để đảm bảo quyền lợi cho người dân chứ không phải cho các cơ quan thực thi pháp luật. Đây là việc làm để chứng minh tài sản hợp pháp của người dân. Tuy nhiên để người dân hiểu và chấp hành thì cần phải có một lộ trình cụ thể để thay đổi thói quen của người dân.
Nghị định 71CP giúp quản lý phương tiện giao thông dễ dàng
Mặt khác, theo ông Khuất Việt Hùng, việc thực hiện nghị định 71CP hiện tại đang vấp phải nhiều khó khăn nhưng khi hoàn thành sẽ là một bước tiến lớn giúp cải thiện rõ rệt những vướng mắc như ùn tắc, tai nạn giao thông, xe gian, trộm cắp xe…
Có thể nhận thấy rõ ràng khi việc xử phạt nguội bằng hình ảnh khi đưa vào áp dụng sẽ rất hiệu quả khi việc sang tên đổi chủ được thực hiện một cách triệt để. Cơ quan chức năng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để rà soát, truy tìm người chủ đích thực của phương tiện.
Khi một văn bản, quy phạm pháp luật đưa ra đều hướng đến việc giúp cho xã hội tốt lên, vì vậy đã đến lúc người dân cần nhận thấy việc sang tên đổi chủ khi mua bán, trao đổi, ký gửi tặng phương tiện là việc làm cần thiết giúp đẩy lùi, hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông.
Cùng về vấn đề trên, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam khẳng định: “Ở đây, câu hỏi phải đặt ra là tại sao khi người dân mua xe lại không muốn thực hiện sang tên đổi chủ. Trong khi tâm lý chung của bất cứ ai là khi sở hữu tài sản mình phải bỏ tiền mua đều muốn đứng tên chính danh. Như việc khi mua nhà đất, ai cũng muốn chuyển ngay sang tên của mình. Vấn đề chính nằm ở phí trước bạ khi sang tên đổi chủ với phương tiện quá cao”, ông Hùng nói.
Khi mà việc sang tên đổi chủ phương tiện mất phí đến hơn 1/10 tài sản thì chủ phương tiện sẽ thực hiện dưới hình thức ủy quyền hoặc cầm giấy tờ khi lưu thông dưới danh nghĩa mượn phương tiện thì cũng không thể có đủ căn cứ để xử phạt được.
Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định: “Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương thực hiện việc khi mua bán trao đổi phương tiện đồng thời tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ. Bởi như vậy, việc quản lý phương tiện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chẳng hạn như với hình thức quản lý vi phạm giao thông bằng camera tại các tuyến đường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh… hình ảnh quay lại xe vi phạm có khi chỉ là số biển xe. Nếu là xe chính chủ, việc phạt rất dễ dàng. Hoặc trong các vụ án hình sự có manh mối là phương tiện giao thông, việc phá án cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều".
Lê Tú