Sáng dậy thấy cổ tay chị chồng bầm tím, tôi chua chát nhận ra mình là nguyên nhân gián tiếp khiến chị bị dằn vặt mỗi đêm

Sau khi nhắn tin xin chị chồng miễn tiền trọ tháng này, tôi cẩn thận thưa chuyện với anh rể. Ngoài mặt thì anh gật đầu đồng ý, vậy mà khi không có chúng tôi, anh lại đổ cơn tức lên vợ.

Vợ chồng tôi mới kết hôn chưa lâu, công việc bấp bênh nên đến giờ vẫn chưa có một căn nhà cho riêng mình. Nhà chồng tôi có hai chị em, đều sống ở thành phố này. Nhân tiện chị chồng có căn nhà cho thuê, chúng tôi cũng thuê một phòng, xem như ủng hộ anh chị, bản thân cũng có nơi ăn chốn ở.

Biết anh rể là người kỹ tính nên chưa bao giờ tôi dám chậm trễ tiền nhà. Có đợt nghỉ Tết, về quê đến 10 ngày, tôi vẫn đóng tiền phòng cả tháng, dù những người ở trọ khác vẫn tính ngày về rồi trừ đi.

Đợt này vì túng thiếu quá, hai vợ chồng ở nhà không kiếm ra tiền. Đắn đo mãi, tôi mới nhắn tin xin chị chồng miễn tiền trọ cho mình một tháng. Biết rõ hoàn cảnh của chúng tôi, chị vui vẻ đồng ý, còn nói bao giờ ổn định công việc thì gửi sau cũng được.

Sáng dậy thấy cổ tay chị chồng bầm tím, tôi chua chát nhận ra mình là nguyên nhân gián tiếp khiến chị bị dằn vặt mỗi đêm - Ảnh 1.

Nếu tiếp tục ở mà không đóng tiền nhà, lương tâm tôi cũng thấy cắn rứt lắm. (Ảnh minh họa)

Mặc dù sau đó, tôi vẫn thưa chuyện với anh rể đàng hoàng nhưng thái độ của anh bỗng nhiên thay đổi. Bình thường chúng tôi ăn chung, dạo này anh ấy lại bảo ăn riêng để tiết kiệm, có lúc còn nói bóng gió: "Tính ra ăn riêng vẫn tiện hơn. Giờ cậu mợ nhìn nhà anh thế, tưởng nhiều tiền nhưng không phải. Anh chị xây cái nhà trọ này vẫn còn nợ ngân hàng, có mấy phòng trọ mà ai cũng đòi giảm tiền nhà, chưa biết xử lý thế nào".

Tối qua bên phòng anh chị to tiếng, tôi nghe phong thanh anh quát vợ, nói chị suốt ngày dấm dúi tiền cho bố mẹ đẻ và em trai. Tôi biết anh rể cố tình cho chúng tôi nghe, vì hai phòng sát cạnh nhau, sao tôi làm thinh cho nổi? Sáng nay gặp chị chồng, thấy cổ tay chị bầm tím, tôi hỏi có phải anh rể đụng tay đụng chân với vợ không, chị cúi mặt, còn động viên tôi đừng lo lắng.

Hành động đó của chị chồng càng khiến tôi khó xử hơn. Giả sử bây giờ sẵn tiền, tôi nhất định sẽ đóng tiền nhà để chị đỡ bị vạ lây. Chỉ là tiền dự phòng không còn nhiều, chúng tôi vừa gửi hết cho bố mẹ xây nhà ở quê, thành ra bây giờ tôi chỉ đủ tiền để ăn uống cho qua thời gian khó khăn này. Nếu tiếp tục ở mà không đóng tiền nhà, lương tâm tôi cũng thấy cắn rứt lắm. Chỗ nào vay được chúng tôi cũng đã vay rồi. Nhân lúc đang rảnh rỗi, tôi có nên xin anh chị cho mình làm việc nhà, trở thành người giúp việc tạm thời để chị chồng đỡ bị dằn vặt không?

Theo ttvn.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !