Sản phụ ngồi nhà nhận kết quả xét nghiệm

Thay vì phải tốn chi phí đi lại, thuê chỗ ở khi chờ nhận kết quả từ Bệnh viện Từ Dũ, các sản phụ chỉ cần ngồi nhà và nhận kết quả xét nghiệm thông qua dịch vụ phát trả kết quả xét nghiệm tận nhà của Bưu điện TP.HCM.

Gửi kết quả giải quyết hồ sơ lý lịch qua đường bưu điện
Tiết kiệm thời gian, triệt đường nhũng nhiễu
TP.HCM mở rộng dịch vụ trả kết quả hồ sơ tận nhà
Bưu điện TP.HCM chuyển phát hồ sơ hành chính tận nhà

Sản phụ ngồi nhà nhận kết quả xét nghiệm - ảnh 1
Nhiều sản phụ phải mất thời gian ngồi chờ đợi nhận kết quả xét nghiệm

Theo đó, sau khi hoàn tất thủ tục xét nghiệm, người dân chỉ cần đăng ký với quầy dịch vụ bưu điện và kết quả sẽ được bưu điện phát đến tận nhà trong vòng 1 ngày đối với khu vực TP.HCM và 2 ngày đối với khu vực huyện Cần Giờ và các tỉnh, thành phố khác, kể từ ngày Bưu điện TP.HCM nhận kết quả từ Bệnh viện Từ Dũ.

Phí dịch vụ đối với địa chỉ phát thuộc TP.HCM là 35.000 đồng/kết quả, các tỉnh, thành phố khác là 50.000 đồng/kết quả. Từ kết quả thứ 2 trở lên có cùng địa chỉ nhận trong một lần phát, người dân trả thêm 10.000 đồng/kết quả.

Ông Lê Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận gần 5.000 sản phụ đến khám bệnh, điều trị ngoại trú tại bệnh viện. Trong đó có khoảng 40% người dân từ các tỉnh khác đến. Do đó, việc phát trẻ kết quả xét nghiệm tận nhà sẽ góp phần vào việc giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng phục vụ người dân tốt hơn.

Thúy Ngà

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !