Sàn giao dịch BĐS thiếu chỗ giao dịch

Báo cáo của Thanh tra Bộ Xây dựng cho thấy, kiểm tra hoạt động của 128 sàn giao dịch bất động sản, có 24 sàn giao dịch đã có vi phạm, trong đó có vi phạm về thiếu diện tích sử dụng để giao dịch

Sàn giao dịch BĐS thiếu chỗ giao dịch


Báo cáo của Thanh tra Bộ Xây dựng 6 tháng đầu năm cho thấy, kiểm tra hoạt động của 128 sàn giao dịch bất động sản, có 24 sàn giao dịch đã có vi phạm, trong đó có vi phạm về thiếu diện tích sử dụng để giao dịch chưa đủ, không treo biển hiệu...

Sàn giao dịch BĐS thiếu chỗ giao dịch

Phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh BĐS, xây dựng.

Ảnh minh họa: IE

Kết quả kiểm tra 73 phòng thí nghiệm ngành xây dựng đã phát hiện 43 phòng thí nghiệm vi phạm như phiếu kết quả thí nghiệm không ghi tên thiết bị thí nghiệm, không có chữ ký của thí nghiệm viên, không có chữ ký của trưởng phòng thí nghiệm, không đóng dấu LAS-XD và dấu pháp nhân của cơ sở quản lý phòng thí nghiệm; không có chữ ký tư vấn giám sát của chủ đầu tư...

Trong 6 tháng đầu năm, Bộ đã thành lập 14 đoàn thanh tra, kiểm tra để thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành tại một số Bộ, Ngành và địa phương về công tác đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề; thanh tra các dự án nhà cao tầng; thanh tra một số dự án liên quan đến hạ tầng kỹ thuật; lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt; dự án khu đô thị mới, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và khu công nghiệp; một số dự án đầu tư xây dựng công trình trong lĩnh vực giao thông, thuỷ lợi.


Trong các Kết luận, Thanh tra Bộ đã đề nghị giảm trừ quyết toán 14,3 tỷ đồng; thu hồi nộp về tài khoản tạm giữ của Thanh tra Bộ để xử lý theo quy định của pháp luật là 1,75 tỷ đồng; đề nghị các Chủ đầu tư thu hồi trên 8tỷ đồng đã thanh toán sai.

Các sai phạm, thiếu sót được phát hiện qua thanh tra, kiểm tra chủ yếu liên quan đến việc lập, thẩm định, phê duyệt và điều chỉnh một số đồ án quy hoạch xây dựng; mẫu giấy phép xây dựng chưa đúng quy định; sai sót trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự toán; thi công chưa đúng với thiết kế được duyệt; nghiệm thu, thanh quyết toán chưa đúng quy định...

Thiên Giang

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.