Sai phạm tràn lan, giám đốc bệnh viện tỉnh mất chức

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết, chủ tịch tỉnh Phạm Đình Cự vừa ký quyết định buộc Giám đốc Bùi Trần Ngọc thôi điều hành Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật.

Sai phạm tràn lan, giám đốc bệnh viện tỉnh mất chức

Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng ký quyết định phân công ông Phạm Hiếu Vinh, Phó giám đốc Bệnh viện phụ trách điều hành hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên kể từ ngày 12/7.

Theo kết luận thanh tra, từ khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, ông Bùi Trần Ngọc đã có những sai phạm như: tuyển dụng 76 nhân viên điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên… bằng hình thức hợp đồng lao động 2 đến 3 tháng.

Sai phạm tràn lan, giám đốc bệnh viện tỉnh mất chức
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên

Hết hạn hợp đồng, bệnh viện không xác lập hợp đồng mới theo quy định pháp luật, mà hầu hết chỉ lập danh sách gia hạn hợp đồng để họ làm việc thường xuyên nhưng không nộp phí bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Khi triển khai xây dựng cơ sở mới Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, bệnh viện ký hợp đồng giao cho một đơn vị liên doanh nhận thầu việc trồng và chăm sóc cây cảnh.

Do công trình chưa bàn giao nên phần chăm sóc cây cảnh đương nhiên thuộc chức trách của nhà thầu. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, ông Ngọc đã sử dụng kinh phí của bệnh viện để thuê 3 lao động chăm sóc cây cảnh và đã trả thay cho nhà thầu tổng số tiền lương gần 49 triệu đồng.

Trong năm 2010, Bệnh viện cũng đã chi phụ cấp ưu đãi nghề, chi thu nhập tăng thêm cho công chức, viên chức và nhân viên hợp đồng gần 762 triệu đồng và sử dụng nguồn quỹ phúc lợi để chi tiếp khách, bồi dưỡng 238,9 triệu đồng trái quy định.

Cũng theo kết luận thanh tra, trong năm 2010, tổng nguồn thu phí dịch vụ tại khoa điều trị theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa Phú Yên hơn 2,3 tỷ đồng, thế nhưng trên sổ sách kế toán, khoa này nộp cho bệnh viện hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Bùi Trần Ngọc còn có nhiều sai phạm khác như tự ý hợp đồng mua, sử dụng máy tán sỏi ngoài cơ thể… trị giá hàng tỷ đồng mà ban giám đốc và đảng bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên không hề hay biết.

LƯU THỊ DUNG

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Vẻ gợi cảm của diễn viên kém 12 tuổi sắp cưới Anh Đức

Vợ sắp cưới của Anh Đức là diễn viên trẻ Phạm Quỳnh Anh, sở hữu gương mặt xinh đẹp, vóc dáng nóng bỏng, quyến rũ.

Giáo sư Mỹ và chuyện 'trả thù ngọt ngào' hàng xóm chung cư ở Hà Nội

Người Việt Nam sống trong các căn hộ chung cư phải đối mặt với vô vàn thách thức, từ nấm mốc, rò rỉ nước, mối mọt xâm nhập đến tu sửa liên miên.

Đang cập nhật dữ liệu !