‘Sắc màu văn hóa’ trên đường phố Cố đô Huế

Lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” tại Festival Huế 2018 đã thu hút hàng nghìn du khách và người dân hòa mình cùng lễ hội.

Chiều nay (28/4), lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” tại Festival Huế 2018 đã được khai mạc tại Cung An Định (TP.Huế).

Sau đó, nhiều đoàn nghệ thuật đã biểu diễn tạo không khí vui tươi rộn ràng khuấy động một không gian rộng lớn qua các tuyến phố Cố đô Huế và nhận được sự ủng hộ của du khách và người dân.

Lễ hội đường phố thu hút hàng nghìn người theo dõi.

Nằm trong chuỗi các lễ hội tại Festival Huế 2018, lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” là chương trình nghệ thuật tổng hợp giữa âm nhạc, múa, nghệ thuật đường phố để phô diễn sức sống và sự độc đáo của âm nhạc, vũ điệu, trang phục đặc trưng của nhiều dân tộc trong nước và nước ngoài. Đường phố TP.Huế chiều nay đã thu hút hàng nghìn du khách và người dân đắm mình trong lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”.

Lễ hội đường phố năm nay sẽ kéo dài 4 ngày vào các buổi chiều từ ngày 28/4 đến 1/5 và lộ trình: Trung tâm Thông tin văn hóa - bùng binh ngã 6 - Hùng Vương - bùng binh nam cầu Trường Tiền - đường Lê Lợi - Trung tâm dịch vụ Festival - Bia Quốc Học, Trung tâm Văn hóa TP.Huế - Trần Hưng Đạo - Nhà sách Phú Xuân - Chợ Đông Ba - Bùng binh cầu Gia Hội - Trần Hưng Đạo - Trung tâm VH TP.Huế, Bia Quốc Học - Lê Lợi - Hà Nội - Lý Thường Kiệt - Đống Đa - Trung tâm VH-TT, Trung tâm Thể thao - Hà Huy Tập - Tố Hữu - Bà Triệu - Lê Quý Đôn- Trung tâm VH-TT.

Những hình ảnh PV ghi nhận.

Đoàn lân sư rồng Thái Nghi Đường (Thừa Thiên - Huế) biểu diễn.

Đoàn ca múa nhạc Việt Bắc Việt Nam trên đường Hà Nội (TP.Huế).

Những điệu múa tạo không khí vui tươi cho khán giả tại lễ hội đường phố.

Các nghệ sỹ Thái Lan biểu diễn tại ngã 6 (TP.Huế).

Đoàn nghệ thuật cồng chiêng Đak Lak cũng đến tham gia lễ hội.

Đoàn nghệ thuật vũ đoàn Hồng Hạnh Belly Dance.

Điệu múa của đoàn nghệ thuật Thái Lan.

Đoàn nghệ thuật đi cà kheo của nước Bỉ

Các vũ công của đoàn vũ đoàn Hồng Hạnh

Múa nón của một đoàn nghệ thuật tại lễ hội đường phố 2018.

Đoàn nghệ sỹ nước Nga biểu diễn tại ngã 6 (TP.Huế).


Hà Oai

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !