Điểm nhấn du lịch Yên Bái

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa lúa chín đẹp mê hồn, hút hàng nghìn khách đên chơi

Mùa lúa chín ở đồi mâm xôi (Mù Cang Chải, Yên Bái) đẹp nhất là từ khoảng 15/9 đến 20/10 với những thửa ruộng bậc thang từ lâu đã được coi là tuyệt tác của núi rừng Tây Bắc.
Đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn nổi tiếng là địa điểm du lịch hấp dẫn của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) với hình dạng độc đáo của thửa ruộng bậc thang vùng Tây Bắc. Ngược lên đồi Mâm Xôi chưa đầy 1 km, vào những ngày thời tiết thuận lợi, chỉ cần nhìn ra cửa sổ, việc được ngắm biển mây lững lờ bay ngang ngay qua tầm mắt là điều chưa bao giờ dễ dàng như thế. 
Đồi mâm xôi cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 8km, có độ cao tự nhiên 1000 – 1600m so với mặt nước biển với hình dáng tròn đều, nhô cao như mâm xôi đầy. Ruộng bậc thang ở 3 xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha… được công nhận danh thắng quốc gia và nằm trong top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.
Tận dụng lợi thế sẵn có là vị trí trên cao, ngắm được toàn cảnh những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở Mù Cang Chải. Theo ghi nhận của PV Infonet, vào hai ngày cuối tuần (mùng 1 và mùng 2/10), tại đồi mâm xôi bản Hán Xung xã La Pán Tẩn có hàng nghìn khách du lịch hào hứng thưởng thức cảnh sắc tuyệt vời. 
Nhiều du khách đi theo từng đoàn. Đây là thời điểm lúa tại đồi mâm xôi đang chín nên mỗi dịp cuối tuần thu hút hàng vạn lượt khách du lịch.
Từng thửa ruộng bậc thang trập trùng, uốn lượn, trông xa như những cơn sóng nắng vàng óng ả.
Để đến được đồi mâm xôi, du khách cần mua vé tham quan 20.000 đồng/người và đi bộ hơn 1km hoặc thuê xe máy chở đi với giá từ 80.000 đồng (2 lượt, cả đi và về).
Vào mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang vàng óng ở Mù Cang Chải nối tiếp nhau tới tận chân trời khiến du khách mê đắm.
Những thửa ruộng tại xã La Pán Tẩn có hình dáng tròn xoe nên được ví von rồi đặt tên là đồi mâm xôi.
Tiện chuyến công tác tại Yên Bái, Ngọc Trang (26 tuổi, ở Hà Nội) biết được tại đồi mâm xôi tuần này lúa chín đẹp nhất nên quyết định ở lại thêm 1 ngày, ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mù Cang Chải để được thỏa sức chụp hình và lưu giữ những tấm ảnh đẹp làm kỷ niệm. "Dù đã đến đây một số lần nhưng chưa lần nào  được đi đúng vào mùa lúa chín như thế này, hôm qua khi nghe người bạn kể lúa ở đồi mâm xôi đang chín nên tôi quyết định ở lại và lên đây chơi. Với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi đây, nếu là người mê săn ảnh đẹp và muốn ''sống ảo'' với lúa chín vàng đặc trưng vùng cao Tây Bắc thì đồi mâm xôi đích thực là địa điểm lý tưởng'', Trang hào hứng chia sẻ.
Tại đồi mâm xôi, có rất nhiều những em nhỏ vùng cao ngồi chờ sẵn để chụp hình với khách du lịch, tạo nên hình ảnh thân thương mộc mạc của người vùng cao.
Cùng với việc thuê trang phục dân tộc truyền thống bản đại, du khách còn có thể thuê các em nhỏ người dân tộc thiểu số cùng chụp ảnh, tạo dáng theo ý mình thích để có những tấm hình lưu niệm thật đẹp.
Người dân địa phương cũng tranh thủ thời gian này để kinh doanh, phục vụ khách du lịch kiếm thêm thu nhập.
Mỗi ngày có hàng nghìn du khách đổ về đây chụp ảnh, ngắm mùa lúa chín vàng.
Từng lớp ruộng bậc thang trải dài khắp các rẻo cao của Mù Cang Chải. Đến đây, chỉ cần đứng giữa không gian mênh mông, bất cứ ai cũng có thể tạo nên những bức ảnh đẹp.
Ngoài thửa lúa chín, các đồng ruộng hoa tam giác mạch cũng thu hút đông du khách tới check-in.
Để tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch, huyện Mù Cang Chải đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động lễ hội gắn với nét văn hóa, phong tục tập quán và cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của địa phương, trọng tâm là các hoạt động: du lịch mùa nước đổ, chinh phục cảnh quan thiên nhiên, văn hóa Mù Cang Chải; tổ chức Tết Độc lập và Fetival dù lượn "Bay trên mùa vàng”, "Bay trên miền danh thắng” bằng trực thăng, tổ chức Giải Marathon "Mu Cang Chai Ultra trail”....

Bảo Khánh

Quảng Trị phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định về việc giao vốn đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

TP. HCM: Hơn 30 tổ chức tôn giáo ký kết tham gia bảo vệ môi trường

TP. HCM phấn đấu đến hết năm 2026 sẽ có 100% các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các tổ chức Tôn giáo... được tiếp cận thông tin về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH); tích cực hưởng ứng, tham gia BVMT và ứng phó BĐKH.

Lào Cai duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Lào Cai năm 2022 đạt khá, đạt 9,02%, cao hơn 3,57 điểm % so với năm 2021; xếp thứ 4/14 tỉnh trong vùng và 26/63 tỉnh, thành phố, tăng 3 bậc so năm 2021.

Phát triển dệt may, da giày là ngành chủ lực về xuất khẩu

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1643/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035”.

Thúc đẩy các mô hình sản xuất kinh doanh theo theo hướng tăng trưởng xanh

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của ngành Công Thương giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tín dụng chính sách xã hội tạo việc làm cho hơn 867 nghìn lao động

Năm 2023, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo hướng tới mục tiêu tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về môi trường tại Long An

Năm 2023, UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm đảm bảo quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Hỗ trợ 73 ngôi nhà chống bão, lụt cho người nghèo Quảng Bình

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share vừa bàn giao thêm 73 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo và cận nghèo.

Đắk Nông khuyến khích giảm nghèo bền vững

Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn.

Mỹ Đức (Hà Nội): Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 28/12/2022, UBND xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng huy động nhiều lực lượng tham gia

Đang cập nhật dữ liệu !