Rùng mình ở hồ câu Viễn Thổ

Giữa hồ câu, chuồng cá sấu tạm bợ nằm ngay cạnh phòng ngủ. Còn ông chủ hồ câu thì say mèm trong men rượu… Đó là những điều dễ khiến người ta rùng mình khi đặt chân đến hồ câu Viễn Thổ tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Rùng mình ở hồ câu Viễn Thổ

8 cá sấu xổng chuồng từ hồ câu Viễn Thổ

Chủ hồ câu: Chỉ 1 cá sấu xổng chuồng

Chuồng cá sấu cạnh phòng ngủ

Đường vào hồ câu Viễn Thổ khá vòng vèo qua nhiều khoảng trống mênh mông. Nhắc đến hồ Viễn Thổ, một người dân hái rau muống dưới mương cho biết: “Mấy hôm trước một người đi câu bắt được con cá sấu ở tại con mương này. Chẳng biết thực hư thế nào nhưng người dân quanh đây luôn lo sợ cá sấu bò vào nhà. Bây giờ mỗi lần xuống hái rau tôi phải đề phòng, biết đâu vô tình lại dẵm phải nó…”.

Rùng mình ở hồ câu Viễn Thổ

Đường vào nhà nhà và chuồng nuôi cá sấu của ông Viễn. Ảnh Luân Dũng

Hồ Viễn Thổ rộng mệnh mông với 13 nghìn m2, ngay từ sáng sớm đã có nhiều người đến câu cá. Ông chủ hồ câu ở trần, da ngăm đen, mặt đỏ phừng phừng vì “sáng tranh thủ làm vài quai”.

Rùng mình ở hồ câu Viễn Thổ

Ông chủ hồ câu Viễn Thổ. Ảnh LD

Ngôi nhà tạm bợ của ông Viễn nằm ở giữa hồ, nối với bờ ao bằng một cái cầu tạm. Trên cánh cửa vào phòng ngủ của ông Viễn có ghi dòng chữ “cấm vào câu”.

Rùng mình ở hồ câu Viễn Thổ

Phía sau tấm cửa này là phòng ngủ của ông Viễn, chuồng nuôi cá sấu nằm ngày sau đó. Ảnh LD

Tôi tò mò tưởng bên trong có nhiều cá “khủng” nên ông Viễn mới “cấm vào”. Nhưng không phải, hóa ra ngay sau căn phòng này là chiếc chuồng nhốt cá sấu.Một cảm giác rợn người chợt thoáng qua, bởi phòng ngủ của ông Viễn chỉ cách chuồng cá sấu một hai bước chân. Nói gở nếu cá sấu xổng chuồng, bò lên giường ông Viễn lúc đêm hôm thì sẽ thế nào?

Cá sấu là loài động vật hung dữ nên hệ thống chuồng trại thường được gia cố hết sức cẩn thận. Thậm chí còn phải xây cả tường bao. Nhưng chuồng cá sấu của ông chủ Viễn lại hết sức tềnh toàng, tạm bợ.

Chuồng cá sấu được dựng lên bởi một hàng dây thép nhỏ với nhiều chỗ chắp vá, nhiều đoạn sắt đã han rỉ. Một người thợ hàn đang gia cố lại cho chuồng thêm chắc chắn. Nhìn thoáng qua tôi lại tưởng là chuồng nuôi gà, nuôi lợn.

Rùng mình ở hồ câu Viễn Thổ

Những con cá sấuđang rốt trong chuồng rất thô sơ. Ảnh LD

Trong chuồng khoảng dăm bảy con cá sấu trên dưới 20 kg đang nằm bất động phơi nắng. Thấy động, mấy chú cá sấu mở mắt quan sát, tỏ vẻ cảnh giác rồi lại nhắm tịt mắt lại.

Khoang bên cạnh, thỉnh thoảng một hai con cá sấu nhô đầu lên như đầu rùa. Tò mò, tôi cầm chiếc que chọc, con cá sấu vùng vẫy, nước bắn tung tóe rồi lặn mất tăm…

Với loại chuồng này, những con cá sấu có thể thoát ra ngoài bất cứ lúc nào. Nếu chẳng may người dân bị nó “tợp” một cái, thì không biết mức độ nguy hiểm sẽ đến đâu?

Rao bán

Nói về tiểu sử những con cá sấu này, ông chủ Dương Văn Viễn cho biết đã mua chúng từ Hưng Yên mấy năm trước. Khi về sinh nhật con một người bạn, thấy những con cá sấu bắt mắt, nhìn thích thú ông đã quyết định bỏ ra hơn 100 triệu đồng mua 30 con cá sấu về nuôi.

Khi mua về, những con cá sấu chỉ to bằng cổ tay. Đến bây giờ nó đã được trên chục kg, có con nặng tới 20 kg. Mỗi ngày ông Viễn phải bỏ ra khoảng 2 trăm nghìn mua cá, phổi bò, phổi lợn… làm thức ăn cho cá sấu.

Rùng mình ở hồ câu Viễn Thổ

Con cá sấu to nhất khoảng 20 kg. Ảnh LD

Theo lời ông Viễn , bình thường những con cá sấu hiền như đất. Nhưng ban đêm lại rất hung hăng, sẵn sàng phá chuồng, bò ra ngoài. Thực tế đã 6, 7 lần cá sấu xổng chuồng, nhưng đều được bắt lại. Duy chỉ có vài ngày trước, một con cá sấu xổng chuồng ra ngoài và một người dân đã bắt được.

Thích nuôi cá sấu như vậy nhưng sao ông không đến chuộc? – tôi hỏi “xoáy”. Ông Viễn cho hay : “Trước thì thích, giờ chán rồi. Mất thì thôi. Tôi đang rao bán mãi còn chưa bán được, tội gì phải bỏ ra hàng chục triệu đồng chuộc về làm gì?”

Rùng mình ở hồ câu Viễn Thổ

Chuồng cá sấu tềnh toàn, tạm bợ đặt ngay sau phòng ngủ ông Viễn. Ảnh LD

Lý giải về việc cá sấu xổng chuồng, ông Viễn cho biết, vì hôm đó đi vắng, khách câu vào lấy gậy chọc khiến nó hung hăng xổng ra ngoài.

Cũng may sau khi xổng chuồng, một người đi câu đã bắt được. Nếu con cá sấu này bò vào nhà dân thì thật nguy hiểm

Cá sấu, hổ, gấu…đều thuộc loài động vật hoang dã nguy hiểm. Sự việc này lại thêm một lời cảnh báo tới chính quyền sở tại cùng các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giám sát các loài động vật hoang dã.

Nguyễn Dũng

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !